Chư Sê tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi

Ngày đăng :03-06-2018


Huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Trong và sau lễ phát động, các cấp, các ngành của huyện đã triển khai nhiều hoạt động bổ ích; dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


Tháng Hành động vì trẻ em năm nay ở huyện Chư Sê được bắt đầu bằng những hoạt động thiết thực như trao 55 suất quà (mỗi suất 300 ngàn đồng) và 12 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học nhằm giúp con đường đến trường của các em bớt gập ghềnh hơn. Đồng thời, HĐND huyện đã có buổi đối thoại để lắng nghe tâm tư, tình cảm của các em thiếu nhi.


 

Các em học sinh tại lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em. Ảnh: N.T

Là một học sinh nghèo vượt khó, em Rlan Liêng (làng Hpui, xã Chư Pơng) rất vui khi nhận được chiếc xe đạp từ các Mạnh Thường Quân. “Gia đình khó khăn, nhà lại xa trường nên khi nhận được chiếc xe đạp này, em vui lắm. Từ nay, em không phải dậy sớm đi bộ đến trường nữa”-Liêng chia sẻ.
Trong thời đại công nghệ số, trẻ em cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân. Gia đình các em cũng phải hiểu và biết cách bảo vệ con em mình. Đồng thời, nhà trường, cộng đồng phải nhận thức được nguy cơ và biết cách phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng thông qua công tác truyền thông các giải pháp, kỹ năng về phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè.
Em Kpuih Hroai (làng Ser, xã Kông Htok) là trẻ mồ côi, sống với vợ chồng người bác. Ngoài thời gian lên lớp, Hroai thường đi chăn bò hoặc trông con cho hai bác đi làm. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng  Hroai luôn nhận thức rõ và tránh xa những thói xấu. “Nếu không phải phụ giúp hai bác, em tranh thủ học bài, không đi theo các bạn xấu, không chơi game”-Hroai bày tỏ.
Chúng ta không thể và không nên ngăn chặn trẻ em sử dụng internet. Điều chúng ta cần làm là hỗ trợ và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên môi trường mạng bằng chính tình yêu thương, trách nhiệm của mình. Xác định rõ điều này, huyện Chư Sê đang tích cực triển khai những hoạt động hướng về trẻ em để trẻ em được học hành, vui chơi, phát triển trong những điều kiện tốt, phù hợp với lứa tuổi, từ đó trở thành người có ích cho xã hội.
Để Tháng Hành động vì trẻ em đi vào chiều sâu, bà Kpuih H’Blê-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê, mong muốn: “Với tinh thần tương thân tương ái, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay góp sức chia sẻ, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua các hình thức như: ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật; nhận đào tạo, đỡ đầu, cấp học bổng, hỗ trợ trang-thiết bị học tập, vui chơi... để xoa dịu nỗi đau tinh thần, thân thể và giảm bớt những khó khăn mà các em phải gánh chịu. Sự đồng thuận, chung tay góp sức của toàn xã hội sẽ mang đến cho các em tương lai tốt đẹp hơn”.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Thu
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1172
  • Tháng hiện tại: 365984
  • Tổng lượt truy cập: 28571405

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang