Chư Pưh: Gặp mặt doanh nghiệp và phát động phong trào khởi nghiệp

Ngày đăng :15-02-2017


Ngày 14-2, huyện Chư Pưh đã tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, trí thức và phát động phong trào khởi nghiệp, xuất khẩu lao động năm 2017.


Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: N.T

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo huyện, các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và gần 200 đại biểu là doanh nghiệp, chủ dự án trồng rừng, trồng cao su, trồng hồ tiêu, hộ kinh doanh cá thể tiêu biểu trên địa bàn huyện. Đến dự còn có đoàn viên, thanh niên ưu tú có tinh thần khởi nghiệp và toàn bộ đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề trên địa bàn huyện nhưng chưa có việc làm.
Theo thống kê, huyện Chư Pưh hiện có 63 doanh nghiệp, trên 1.200 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, đa dạng các ngành nghề khác nhau. Năm 2016, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước gần 41 tỷ đồng. Về đội ngũ trí thức, trên địa bàn huyện có 18 thạc sĩ, 1 bác sỹ chuyên khoa cấp I. Số lao động được giải quyết việc làm trong các doanh nghiệp trên địa bàn là trên 1.100 người. Hầu hết lao động hợp đồng dài hạn đều được các doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Lao động, đảm bảo mức thu nhập của người lao động luôn ổn định 3-5 triệu đồng/người/tháng.
Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư trên địa bàn huyện. Lãnh đạo UBND huyện đã đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm doanh nghiệp nhiều hơn, xem doanh nghiệp là người bạn đồng hành, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Theo đó, các cấp, các ngành cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp. Đồng thời, xây dựng và triển khai hiệu quả chương trình khởi sự doanh nghiệp với với mục tiêu hỗ trợ, tư vấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp...
Dịp này, huyện Chư Pưh đã phát động phong trào khởi nghiệp, xuất khẩu lao động năm 2017, tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho thanh niên, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Thu
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1221
  • Tháng hiện tại: 299728
  • Tổng lượt truy cập: 29332107

Những tin mới hơn

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang