Chư Prông: Phát triển mạnh sân bóng mini

Ngày đăng :19-09-2017


Cùng với việc đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể dục thể thao như: Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, nhà thi đấu đa năng, sân vận động, sân bóng chuyền, cầu lông..., huyện Chư Prông cũng đã chỉ đạo các ngành, các cấp tạo điều kiện thuận lợi để xã hội hóa các môn thể thao. Nhờ vậy bóng đá mini phát triển mạnh mẽ, rộng khắp


Vào mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, trên các sân bóng đá mini lại chật kín người đến đá bóng, nhất là các ngày cuối tuần. Môn thể thao này những năm qua đã thu hút đông đảo công chức, viên chức, thanh-thiếu niên và học sinh trên địa bàn huyện tham gia.


 

Sân bóng đá mini Thùy Trang (thị trấn Chư Prông). Ảnh: Đ.D

Theo báo cáo của Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Chư Prông, toàn huyện hiện có 19 sân bóng đá mini, bình quân mỗi xã có một sân, thu hút hàng trăm lượt người tập luyện mỗi ngày. Các sân bóng này được xây dựng theo hình thức xã hội hóa do tư  nhân bỏ vốn đầu tư xây dựng và tổ chức kinh doanh. Mỗi sân có kích thước 20 m x 40 m, kinh phí đầu tư từ 400 triệu đồng đến 500 triệu đồng, đó là chưa kể tiền thuê đất và các công trình phụ trợ đi kèm. Hầu hết các sân bóng đá mini trên địa bàn huyện là loại sân 5 người, được xây dựng khá bài bản với mặt sân bằng cỏ nhân tạo, có lưới bao xung quanh, có hệ thống thoát nước và hệ thống đèn cao áp chiếu sáng để phục vụ việc đá bóng cả ban ngày lẫn ban đêm. Người thuê sân sẽ trả phí theo giờ, giá mỗi giờ dao động 100-150 ngàn đồng tùy theo từng thời điểm trong ngày.
Anh Vũ Anh Tuấn-một thanh niên ở thị trấn Chư Prông cho hay: “Mỗi buổi chiều tôi thường đá bóng ở sân mini để rèn luyện sức khỏe. Sân bóng mini có ưu điểm là số lượng cầu thủ mỗi trận đấu ít nên dễ tập hợp. Sân được trang bị đèn cao áp nên có thể đá vào buổi chiều và buổi tối khi thời tiết mát mẻ, mặt sân phẳng hơn và có cỏ nhân tạo nên ít xảy ra chấn thương”. Cùng với việc cho thuê sân tập, các chủ sân còn phục vụ các loại nước giải khát nên rất thuận tiện cho người đá bóng, vì vậy mà các sân bóng đá mini không lúc nào vắng khách.
Ông Đỗ Duy Hưng-chủ một sân bóng mini ở xã Ia Phìn cho biết: “Được các cấp chính quyền khuyến khích, tạo điều kiện, gia đình tôi đầu tư mở sân bóng đá mini đã 7 năm, kinh doanh khá tốt. Những năm đầu, số lượng sân bóng mini trong huyện còn ít nên thu nhập mỗi ngày trừ chi phí cũng được từ 500 ngàn đồng đến 700 ngàn đồng, bây giờ sân nhiều nên thu nhập từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng/ngày. Thanh niên bây giờ mê bóng đá lắm, vì vậy mà việc tụ tập để uống rượu, say xỉn cũng bớt đi”. Theo ông Dương Văn Hoan-Phó Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện, cùng với việc quan tâm tạo điều kiện xã hội hóa các sân bóng đá mini, mỗi năm huyện cũng đã tổ chức được 2-3 giải bóng đá mini, vì vậy mà phong trào bóng đá phát triển mạnh mẽ, chất lượng các giải đấu ngày một được nâng cao.

 

Tác giả bài viết: Đỗ Doanh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1404
  • Tháng hiện tại: 332899
  • Tổng lượt truy cập: 22784700

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang