Các bác sĩ tập trung toàn lực cấp cứu các nạn nhân

Ngày đăng :07-05-2017


Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra làm 11 người chết, hàng chục người bị thương nạn. Nhận được thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh ông Võ Ngọc Thành cùng các cơ quan chức năng sớm có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các cơ quan y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh tập trung toàn lực cấp cứu các nạn nhân.


Ảnh: N.G

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai nơi tiếp nhận và cấp cứu các nạn nhân, đội ngũ y, bác sĩ tại đây huy động tối đa nhân, vật lực để tập trung cứu chữa,  phẫu  thuật kịp thời các nạn nhân có các chấn thương nạn.
Theo Giám đốc BVĐK tỉnh, hiện cơ sở đã tiếp nhận 34 nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra tại huyện Chư Sê, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại viện, 1 trường hợp nguy kịch, tiên lượng xấu, với chấn thương sọ não nặng.
Trong số 34 nạn nhân đang tích cực được theo dõi tại viện, có 1 trường hợp là trẻ em dưới 3 tuổi, cháu đang được chăm sóc các vết thương hở trên cơ thể.
Ông Phạm Văn Trường-trú Đak Nông, nạn nhân vụ tai nạn nói: Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chúng tôi không ai hay biết gì khi nghe tiếng va chạm, mọi người la hét thất thanh và tìm cách thoát thân. Tôi thấy có nhiều người nằm phía trước mình nằm bất động. Nhiều người khác la khóc không biết chuyện gì.           

 

Ảnh: N.G

Sau khi nắm tình hình các nạn nhân đang được cứu chữa tại bệnh viện, ông Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh đã họp các đơn vị liên quan yêu cầu quan tâm theo dõi tận tình, chăm sóc sức khỏe và tập trung toàn bộ nhân lực, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kể cả phối hợp Bộ Y tế, các bệnh viện trong khu vực dồn toàn lực cứu chữa nạn nhân. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần thiết có ý kiến chuyển các nạn nhân đến các bệnh viện khác để cấp cứu trong trượng hợp khẩn cấp.
Về phía các nạn nhân giao cho Sở LĐTB&XH phối hợp cùng Công an tỉnh Gia Lai xác nhận nhân thân để hỗ trợ kịp thời. Kinh phí ban đầu hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình có thân nhân tử vong, 2 triệu đồng nạn nhân bị chấn thương đang điều trị.
Hiện các nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phía Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng chức năng phối hợp xác định danh tính và bàn giao thi thể cho thân nhân khi được xác định cụ thể.
 

Ảnh: N.G
Ảnh: N.G
Ảnh: N.G

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Giác
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1081
  • Tháng hiện tại: 288656
  • Tổng lượt truy cập: 28494077

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang