Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: "Quân đội cần chung tay cùng địa phương giảm nghèo"

Ngày đăng :19-12-2017


Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng một số đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh.


Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà; đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ những đơn vị này luôn đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực để cùng địa phương làm tốt công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.


 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3. Ảnh: M.T

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã gửi lời chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ đơn vị khi cùng với Đảng bộ, nhân dân tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2017; đặc biệt là hoàn thành các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, trong năm 2018, cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa giúp địa phương hoàn thành 2 nhiệm vụ quan trọng nói trên; đồng thời làm tốt công tác dân vận và bảo vệ an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.
“Đến thời điểm này, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh còn khoảng 13%. Năm 2018, tỉnh tiếp tục phấn đấu giảm thêm 3% để hạ tỷ lệ này xuống khoảng 10%. Để thực hiện được mục tiêu này, ngoài nỗ lực của chính quyền các cấp và người dân thì rất cần sự hỗ trợ, giúp sức của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 trong việc quan tâm đến công tác giảm nghèo ở những địa phương có đơn vị đóng quân”-Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang mong muốn.
Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3, Thiếu tướng Lê Quang Xuân-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Gia Lai trong việc tạo điều kiện cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao tại địa phương. Thiếu tướng Lê Quang Xuân khẳng định: “Năm 2018, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành của tỉnh trên các địa bàn đóng quân để phát động phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, nâng cao đời sống và thu nhập của các hộ người dân tộc thiểu số. Đơn vị sẽ cố gắng với trách nhiệm cao nhất để cùng với các địa phương này giảm tỷ lệ hộ nghèo và hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng khác của Quân đoàn”.


 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Phòng 10, Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng. Ảnh: M.T

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 15, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cũng mong muốn lãnh đạo đơn vị này chỉ đạo các công ty cao su trên địa bàn huyện Đức Cơ, Chư Prông, Ia Grai tích cực phối hợp với địa phương ổn định đời sống người dân, quan tâm đến công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nêu lý do: Năm 2017, Đức Cơ là địa phương không hoàn thành chỉ tiêu thoát nghèo đề ra, trong khi đó Binh đoàn có đến 3 đơn vị (Công ty 72, 74 và 75) đứng chân trên địa bàn này. Do vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong năm 2018, lãnh đạo Binh đoàn 15 quan tâm chỉ đạo các đơn vị trên tích cực hỗ trợ chính quyền huyện Đức Cơ hoàn thành các chỉ tiêu giảm nghèo, đặc biệt là phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” tại các địa bàn có đơn vị đóng quân nhằm giúp các địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Thay mặt đơn vị, Đại tá Nguyễn Đức Thành-Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 15, ghi nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đại tá Nguyễn Đức Thành cho hay, mặc dù giá mủ cao su thấp, sản lượng tồn kho đến 50% nhưng đơn vị luôn đảm bảo đời sống cũng như thu nhập của công nhân. Đặc biệt, Binh đoàn rất quan tâm đến việc tuyển dụng các công nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Tư lệnh Binh đoàn 15 thông tin thêm: Năm 2017, đơn vị đã ký quy chế phối hợp với các huyện Đức Cơ, Chư Prông và Ia Grai về các nội dung giúp nhau phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong năm tới, chúng tôi sẽ bàn kế hoạch cụ thể với chính quyền các địa phương thực hiện tốt quy chế phối hợp, đồng thời xây dựng nhiệm vụ cụ thể đến từng hộ, từng xã để cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Ngoài những đơn vị trên, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang còn đến thăm và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đơn vị 2287-Quân khu 5 và Phòng 10, Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng. Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang mong muốn các đơn vị quân đội tiếp tục nỗ lực hơn nữa, góp phần cùng tỉnh nhà hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyễn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1115
  • Tháng hiện tại: 298033
  • Tổng lượt truy cập: 28939416

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang