Bàn giao hai điểm trường học vùng sâu ở Gia Lai

Ngày đăng :21-09-2017


Ngày 21-9, Công ty Canon Marketing Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Gia Lai yêu thương và 2 huyện: Chư Pưh, Mang Yang tổ chức bàn giao 2 điểm trường học ở Plei Hlôp (Trường Tiểu học Kpă KLơng, xã Chư Don, huyện Chư Pưh) và làng Đak Ó (Trường Tiểu học Kon Chiêng, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang).


Sau 2 tháng thi công, 2 điểm trường làng có tổng diện tích sử dụng là 150 m2, với tổng vốn đầu tư cho các hạng mục hơn 700 triệu đồng do Công ty tài trợ đưa vào sử dụng góp phần cho 250 em học sinh ở hai điểm trường vùng sâu có chỗ học hành tươm tất và duy trì sĩ số học sinh.
Ông Hiroshi Yokota-Tổng Giám đốc Công ty, cho biết: “Hai điểm trường này là trong tổng số 57 điểm trường trên địa bàn cả nước được Công ty xây dựng từ năm 2009 đến nay qua Chương trình “Vì thế hệ tương lai”. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện Chương trình với mục đích hỗ trợ để mang lại lợi ích cho cộng đồng. Chúng tôi chọn cách xây dựng các điểm trường học cho các em học sinh, muốn góp phần trở thành chỗ dựa vững chắc cho toàn xã hội tương lai khi được tạo điều kiện cơ bản để nâng cao điều kiện học tập, vun đắp tri thức và phát triển tài năng".


 

Ảnh: Đ.Y

Dịp này, Công ty cũng đã tặng 250 suất quà cho 250 học sinh nghèo; tặng máy in, máy ảnh Canon cho Hội Chữ Thập đỏ huyện Chư Pưh tổng giá trị 10 triệu đồng; tặng học bổng trị giá 2 triệu đồng cho em Siu Nguyễn Bảo, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Chư Don (huyện Chư Pưh) mồ côi vượt khó học giỏi.

 

Tác giả bài viết: Đinh Yến
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 2581
  • Tháng hiện tại: 409679
  • Tổng lượt truy cập: 22861480

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang