Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trả lời nội dung phản ánh của Báo Gia Lai

Ngày đăng :14-06-2018


Sau khi Báo Gia Lai có bài viết phản ánh việc các hộ dân tại xã Trà Đa và xã Biển Hồ phải gánh chịu cảnh sống chung ô nhiễm từ những nhà máy tại Khu Công nghiệp Trà Đa, ngày 6-6-2018, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh đã chủ trì phối hợp với UBND xã Trà Đa (địa phương phản ánh trên báo) xác minh các nội dung được phản ánh tại Báo Gia Lai. Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh báo cáo cụ thể như sau:


Ảnh internet

Chất thải đen tại bãi đất trống gần nhà bà Hồ Thị Khánh Vân là hỗn hợp vỏ hồ tiêu phát sinh trong quá trình sản xuất của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang. Do có nhu cầu sử dụng để bón cây trồng nên ông Nguyễn Viết Thành (thôn 3, xã Trà Đa) đã liên hệ Công ty để xin và tự chở về tập kết tại khu vực đất canh tác của gia đình, không phải do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang chở đến đổ như phản ánh của báo.
Mùi hôi phát sinh từ các nhà máy hoạt động trong Khu Công nghiệp Trà Đa: Các nhà máy đều có mùi đặc trưng theo từng hoạt động sản xuất, không có tính chất độc hại và chỉ phát tán trong khuôn viên nhà máy. Giai đoạn 6 tháng cuối năm 2017, hầu hết các công ty thực hiện đầy đủ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, thực hiện cam kết theo hồ sơ môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên tình trạng khí thải tại 3 nhà máy thuộc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hoa Trang, Công ty TNHH Hải Phong và Công ty TNHH Năng lượng Tái tạo For-Gia Lai vẫn có mùi khi thuận hướng gió.
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với Khu Công nghiệp, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra thường xuyên công tác bảo vệ môi trường đối với các nhà máy hoạt động trong Khu Công nghiệp Trà Đa. Trong thời gian đến, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan để có biện pháp xử lý theo quy định.


Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1217
  • Tháng hiện tại: 366214
  • Tổng lượt truy cập: 28571635

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang