BIDV Gia Lai trách nhiệm với cộng đồng

Ngày đăng :20-09-2017


Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai (BIDV Gia Lai) hiện là ngân hàng thương mại có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, duy trì tốc độ tăng trưởng cao, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Tính đến cuối tháng 9-2017, tổng nguồn vốn huy động của Chi nhánh đạt 4.600 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế gần 12 ngàn tỷ đồng. Theo kế hoạch, tốc độ tăng trưởng vốn huy động năm 2017 của Chi nhánh là 10% và dư nợ cho vay là 15%. Với đà tăng trưởng được duy trì, các chỉ tiêu kinh doanh của Chi nhánh đều đảm bảo đạt và vượt kế hoạch.


Kinh doanh hiệu quả nên Chi nhánh luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách, đặc biệt là tham gia tích cực và có trách nhiệm đối với công tác an sinh xã hội ở địa phương. Ngoài các phong trào, các chương trình do BIDV phát động, nhằm chia sẻ với cộng đồng, mỗi cán bộ, nhân viên BIDV Gia Lai tự nguyện đóng góp mỗi tháng 2 ngày lương cho công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.


 

BIDV Gia Lai trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa. Ảnh: T.S

Từ nguồn đóng góp này, Chi nhánh tổ chức cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với kinh phí 200-300 triệu đồng/năm; tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng 4 trường học ở vùng khó khăn; làm 500 nhà tình nghĩa; xây dựng 200 nhà công vụ cho Quân đoàn 3; đầu tư mua sắm trang-thiết bị y tế, xây dựng cơ sở khám-chữa bệnh...Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động trên từ năm 2010 đến nay là hơn 50 tỷ đồng. Hưởng ứng chủ trương của lãnh đạo Chi nhánh, các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Công đoàn đã phát động đoàn viên, hội viên ngoài tích cực tham gia các phong trào do tổ chức Hội-đoàn thể cấp trên phát động còn tham gia công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội rất có hiệu quả.
Gần đây, Chi nhánh đã tham gia thực hiện chủ trương xã hội hóa chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục và y tế. Xác định đầu tư cơ sở hạ tầng và chăm sóc sức khỏe con người là một trong những mục tiêu quan trọng trong lĩnh vực an sinh xã hội, Chi nhánh được BIDV giao làm đầu mối trao tặng 1 xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa. Chiếc xe được đặt hàng sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản do hãng Toyota chế tạo, trang bị đầy đủ trang-thiết bị cấp cứu hiện đại, có cáng cứu thương, bình ô xy, máy hút dịch... Đây là gói hỗ trợ xe cứu thương thứ 2 sau gói thứ nhất là tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào năm 2013. Chiếc xe cứu thương là món quà, là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên BIDV dành tặng đơn vị sử dụng, rộng hơn là nhân dân khu vực. “BIDV hy vọng Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa tiếp nhận sử dụng, bảo quản tốt phương tiện để phục vụ được nhiều lượt bệnh nhân, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc đối với người bệnh”-Giám đốc BIDV Gia Lai Trương Vĩnh Minh mong mỏi.
“Để phát huy kết quả đạt được, tiếp tục triển khai sâu rộng công tác an sinh xã hội trong toàn hệ thống, BIDV Gia Lai xác định ưu tiên bố trí nguồn vốn phục vụ công tác nhiều ý nghĩa này. Chúng tôi lắng nghe và nghiên cứu để có thêm nhiều hình thức hỗ trợ mới phù hợp với tập quán, điều kiện sinh hoạt và canh tác của bà con địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn hỗ trợ. Cụ thể là cùng với các cơ quan chức năng hoàn thành gói hỗ trợ nhà ở cho người có công trị giá 10 tỷ đồng trong giai đoạn 2017-2020 mà BIDV đã cam kết với tỉnh”-ông Minh cho biết.
Bên cạnh đó, theo chủ trương của BIDV, Chi nhánh duy trì các chương trình an sinh xã hội mang tính chất thường niên như phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo... Ngoài ra, Chi nhánh sẽ đề xuất với Trung ương tiếp tục ưu tiên bố trí vốn theo kế hoạch hàng năm; vận động cán bộ, nhân viên phát huy tinh thần tương thân tương ái, tham gia đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội; phối hợp với các doanh nghiệp, các ngân hàng trên địa bàn tạo nguồn kinh phí dồi dào hơn, lớn hơn để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế cho các địa phương, địa bàn còn nhiều khó khăn, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.

 

Tác giả bài viết: Thất Sơn
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1212
  • Tháng hiện tại: 247843
  • Tổng lượt truy cập: 28062730

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang