An Khê tổ chức Hội thi tin học trẻ lần thứ III

Ngày đăng :29-05-2018


Sáng 29-5, Thị đoàn An Khê( Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tin học trẻ thị xã lần thứ III năm 2018. Tham gia hội thi có 36 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã, gồm: Lê Hồng Phong, Đề Thám, Trần Quốc Toản, Ngô Mây và Võ Thị Sáu.


Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Minh

Tại đây, các thí sinh bậc Tiểu học phải trải qua 2 phần thi trắc nhiệm và thực hành trong thời gian 120 phút. Phần thi trắc nhiệm là những kiến thức chung về máy tính; kỹ thuật cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng và tư duy suy luận logic. Phần thi thực hành, các thí sinh phải chọn một trong 2 ngôn ngữ scratch hoặc Logo để  giải các bào toán thuộc chương trình tiểu học; sử dụng ngôn ngữ scratch và thư viện hình ảnh, âm thanh do Ban tổ chức cung cấp.

 

Với thí sinh bậc THCS, các em sẽ giải các bài toán thuộc chương trình THCS bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlocks hoặc Dev C++) do Ban tổ chức cung cấp, trong thời gian 150 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất khối THCS cho thí sinh Bùi Khiết Đông (Trường THCS Lê Hồng Phong); giải nhất khối Tiểu học cho em Văn Doãn Minh (Trường Tiểu học Trần Quốc Toản). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích và xuất sắc cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi. 

Tác giả bài viết: Ngọc Minh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1153
  • Tháng hiện tại: 289278
  • Tổng lượt truy cập: 28494699

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang