An Khê: Tập huấn kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng

Ngày đăng :23-01-2018


Nằm trong chương trình làm việc của nhóm chuyên gia tư vấn đề án ABCD (tức đề án về phương pháp phát triển cộng đồng dựa vào nội lực do người dân làm chủ) tại An Khê. Trong 2 ngày 21 và 22-1, UBND thị xã An Khê phối hợp với Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng và phương pháp tập huấn có sự tham gia. 


An Khê tập huấn kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng và phương pháp tập huấn có sự tham gia. Ảnh: Thế Huynh

 

Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến những nội dung cơ bản gồm 3 phần: kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng, hướng dẫn cộng đồng thực hành ABCD và tập huấn có sự tham gia-tập huấn cho tập huấn viên cộng đồng. Lớp tập huấn là dịp để cán bộ ngành nông nghiệp thị xã và các xã phường nâng cao kỹ năng thực hành, hướng dẫn cộng đồng xây dựng bản đồ tài sản, lập kế hoạch hoạt động, xây dựng hệ thống giám sát, đánh giá. 

Tối cùng ngày, nhóm chuyên gia đã có buổi tập huấn tại tổ 5 phường An Bình với bà con nông dân đang thực hiện mô hình VietGAP theo đề án ABCD nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX rau an toàn An Bình mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động như cung cấp dịch vụ nông nghiệp, vật tư cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

 
Tác giả bài viết: Thế Huynh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 857
  • Tháng hiện tại: 275660
  • Tổng lượt truy cập: 27709960

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang