9X Gia Lai có tài vẽ chân dung sống động như thật

Ngày đăng :09-05-2017


Các tác phẩm của Lê Công Duy Tính (19 tuổi) hiện được nhiều người khen ngợi trên diễn đàn hội họa

Lê Công Duy Tính (19 tuổi, quê Gia Lai) hiện là sinh viên năm nhất khoa Thiết kế nội thất, ĐH Công nghệ Sài Gòn. 9X cho biết vẽ truyền thần hiện là công việc giúp cậu kiếm thêm thu nhập và theo đuổi đam mê.

Duy Tính tìm tòi, học hội họa trên mạng, từ đó cậu dần dần trau dồi khả năng vẽ những bức tranh sống động như thật.

Chàng trai 19 tuổi chia sẻ: “Mình tình cờ quen một người bạn học chung cấp 3 hay vẽ chân dung nên biết đến bộ môn truyền thần. Sau đó, mình tự mày mò trên mạng và tìm kiếm tài liệu từ nước ngoài để học”.

Duy Tính tiết lộ cậu theo đuổi hội họa được 2 năm. Ở Gia Lai, vẽ truyền thần ít người biết đến nên việc tìm tài liệu khá khó khăn. Vì vậy, 9X chỉ có thể học trên mạng và tự bồi đắp kiến thức cho mình.

Theo chàng trai đến từ Gia Lai, truyền thần khó nhất ở đôi mắt và miệng, chỉ cần vẽ được đôi mắt là truyền được cái thần của mẫu. Cậu cho rằng điều quan trọng nhất ở một tác phẩm là cảm xúc.

9X thường xuyên vẽ tranh. Một tuần cậu hoàn thành 4-5 bức. Duy Tính mất 7-8 tiếng để có một tác phẩm như ý muốn.

Vừa học tại trường, vừa kiếm thêm thu nhập bằng nghề vẽ truyền thần, trung bình mỗi tháng chàng trai Gia Lai thu về gần 4 triệu đồng từ công việc này.

Đây là tác phẩm nam sinh 19 tuổi yêu thích nhất. Cậu đã mất 27 tiếng đồng hồ để hoàn thành nó. Duy Tính cho hay cậu thích vẽ những cô gái sở hữu gương mặt hiền lành, dễ thương và có ánh sáng, hình khối rõ ràng.

Duy Tính sau này ước mơ thành nhà thiết kế nội thất có tay nghề và đặt biệt là thợ vẽ truyền thần có tiếng.


Tác giả bài viết: Kiều Trang
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1155
  • Tháng hiện tại: 299302
  • Tổng lượt truy cập: 29331681

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang