16 hộ dân làng Bui mong muốn có điện sinh hoạt

Ngày đăng :09-03-2017


Nhiều năm nay, 16 hộ dân làng Bui (xã Ia Ka, huyện Chư Pah) vẫn không có điện sinh hoạt. “Mình vốn là người làng Bang (xã Ia Nhin), đi bộ đội rồi về ở rể làng Bui mấy chục năm nay. Con cái lớn lên rồi lập gia đình, cũng có mấy đứa cháu rồi mà đến giờ vẫn chưa có điện thắp sáng. Mình mong có điện để thay đổi cuộc đời”-già Rơ Châm Uel cho biết.


Mong ước của già Rơ Châm Uel (ngoài cùng bên trái) là có điện chiếu sáng. Ảnh: T.B

Lý giải về việc 16 hộ dân làng Bui đến nay vẫn chưa có điện, Trưởng thôn Rơ Châm Bin cho biết: “Làng Bui là làng nghèo nhất xã, có 172 hộ dân, trong đó có 65 hộ nghèo, 52 hộ cận nghèo. Làng đã có điện thắp sáng từ năm 2010, nhưng do các hộ dân này sống không tập trung, nằm cách biệt với làng bởi một con suối và cách trung tâm làng khá xa nên điện vẫn chưa thể kéo tới được”.
Không có điện nên cuộc sống của những hộ dân này càng khó khăn hơn so với mặt bằng chung của làng. Tằn tiện lắm mới có vài nhà tích cóp mua được đèn pin, đèn điện sạc sẵn, mỗi lần cần sạc là phải đến nhờ những nhà có điện ở trung tâm làng.
Chị Rơ Châm Gi buồn rầu chia sẻ: “Vào buổi tối mọi người chỉ trông vào ánh sáng của bếp củi. Mình có một cái điện thoại nhỏ có đèn chiếu sáng, nhưng ánh sáng cũng leo lét lắm, mà máy cũng nhanh hết pin nữa, nên cũng dùng hạn chế vì muốn sạc pin phải chạy đi rất xa. Mấy đứa con không có điện để ôn bài nên học hành giảm sút. Mình muốn chuyển vào gần làng sống nhưng không có đất”.      
Ông Ksor Sum-Chủ tịch UBND xã Ia Ka cho biết: “Đến bây giờ mà người dân vẫn không có điện để dùng là thiệt thòi quá lớn. Chính quyền xã rất mong nhận được sự quan tâm đầu tư của cấp trên để 16 hộ dân làng Bui có điện để sinh hoạt và phục vụ sản xuất, giúp bà con có điều kiện vươn lên thoát nghèo”.

 

Tác giả bài viết: Thủy Bình
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1094
  • Tháng hiện tại: 511098
  • Tổng lượt truy cập: 26463135

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang