PTT Vũ Đức Đam: "Bóng đá Việt Nam đừng chiều chuộng, vuốt ve nhau"

Ngày đăng :19-12-2017


Phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm nóng Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, diễn ra tại Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch sáng nay.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị

 

Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam, đại diện người làm thể thao qua các thời kỳ của địa phương, các HLV bóng đá tiêu biểu...

Ngay sau phần báo cáo dài 11 trang của Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề nóng của bóng đá Việt Nam.

“Báo cáo đọc rất dài nhưng tôi không thấy kiến nghị nào mạnh mẽ nói về bản thân Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá quản lý thế nào… Tôi có hỏi lại và các đồng chí nói đặt ra như vậy để phấn đấu. 4 quan điểm, 5 chỉ tiêu, 6 mục tiêu, 10 giải pháp trong đó có 65 nhiệm vụ rất cụ thể. Hôm nay các đồng chí báo cáo ở đây vẫn chung chung. Tôi đề nghị làm rõ 65 nhiệm vụ cụ thể, 9 dự án, 9 chương trình đã làm đến đâu?”, Phó Thủ tướng mở lời.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có những phát biểu làm Hội nghị nóng hẳn lên: “Có đúng là bóng đá Việt Nam đã theo đúng quốc tế, họ làm thế nào mình làm đúng thế chưa. Tại sao ở mình giải VĐQG lại mô hình “tháp ngược”, đội vô địch lại không đủ điều kiện đá giải châu Á, như vậy có đúng thông lệ quốc tế không hay Việt Nam tự cho mình quyền tự làm khác!?.

Ban tổ chức các giải bóng đá như V-League đã tốt chưa? Còn hiện tượng nhường điểm, chia điểm không? Còn chuyện đội này “vỗ vai” đội kia không? Bạo lực sân cỏ tại sao còn tiếp diễn. Phải chăng là bóng đá trẻ, bóng đá phong trào, hay trọng tâm là bộ máy LĐBĐ Việt Nam, là giải chuyên nghiệp? Chỗ nào làm tốt rồi, chỗ nào còn yếu?

Tại sao bóng đá thiếu nhi, phong trào khán giả đến đông mà giải chuyên nghiệp lại vắng thế. Công tác trọng tài đã chuẩn chưa, có thiên vị không?”.

Phó Thủ tướng tiếp tục truy vấn: “Chúng ta có dám cùng nói kiên quyết nói không với tiêu cực, chấp nhận có khoảng lặng không, hay lại cứ chiều chuộng, vuốt ve nhau. Tôi nghĩ hội nghị hôm nay, chúng ta phải làm trên tinh thần như vậy.

Anh em ở đây chắc chắn tâm huyết nhiều như tôi, hiểu biết bóng đá chắc chắn nhiều hơn tôi, làm sao chúng ta tập hợp ý kiến, rút ra gì đó có ích cho tương lai”.

Sau lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các đại biểu tham dự Hội nghị hầu hết chỉ trả lời chung chung. Chẳng hạn như Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định Ban này không bao che, luôn xử lý nặng  những sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của các trọng tài.

Đại diện Ban Kỷ luật VFF cũng khẳng định “Hoàn toàn trong sáng, không dính dáng đến bất kỳ đội bóng nào và 100% vụ việc xử lý là chuẩn xác”.

Trong khi đó, đại diện các đội bóng đều tuyên bố sẽ “tuyên chiến” với tiêu cực, nhưng mong muốn cần có sự chung tay cả cả giải đấu, từ các nhà tổ chức tới các địa phương, CLB.

 
 
Tác giả bài viết: Đại Nam
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1493
  • Tháng hiện tại: 432385
  • Tổng lượt truy cập: 22884186

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang