HLV Park Hang-seo tham quan Học viện HA.GL JMG

Ngày đăng :03-02-2018


Sáng 2-2, HLV trưởng của U23 Việt Nam ông Park Hang-seo đã có chuyến tham quan tại Học viện Bóng đá Hoàng  Anh Gia Lai JMG. 


HLV Park Hang-seo đã cùng bầu Đức tham quan học viện HA.GL JMG.

 

Tại đây, ông thầy người Hàn Quốc đã có buổi trò chuyện cùng bầu Đức về vấn đề làm sao để bóng đá Việt Nam phát triển. HLV Park Hang-seo cho rằng kỳ tích mà U23 Việt Nam vừa đạt được có công rất lớn từ ông bầu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. 

 

Ông gửi lời cảm ơn đến bầu Đức khi đã dành nhiều năm cho đào tạo trẻ.

 

“Tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến ông Đoàn Nguyên Đức bởi từ hơn 10 năm qua, với triết lý bóng đá đúng đắn của mình, ông đã đào tạo ra một lứa cầu thủ có chất lượng tốt. Nếu không dính chấn thương, chắc chắn chuyến đi vừa qua tại Trung Quốc sẽ có thêm các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai là Minh Vương, Tuấn Anh, A Hoàng. Các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai được đào tạo rất bài bản trong một thời gian dài nên họ có sự khác biệt về chất lượng so với các lò đào tạo khác. Muốn có một lứa cầu thủ hay, chúng ta cần phải bỏ ra ít nhất là 10 năm để rèn giũa”-ông Park Hang-seo phát biểu. 

 
 

HLV Park Hang-seo trò chuyện cùng các cầu thủ trẻ của Học viện HA.GL JMG.

 

Cũng theo ông Park, thành tích đoạt ngôi Á quân tại Giải U23 Châu Á vừa qua cũng chỉ là một điểm nhấn và ông muốn từ đó sẽ tạo ra một hiệu ứng tốt cho các CLB. Ông mong họ sẽ chú trọng đến khâu đào tạo trẻ hơn nữa để tạo ra những lứa cầu thủ kế cận, lứa sau tốt hơn lứa trước. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn các CLB tạo điều kiện nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ được thi đấu ở môi trường V-League. Ông lấy ví dụ như đội tuyển U23 Hàn Quốc thi đấu không thành công tại Giải U23 Châu Á vừa qua, lý do là vì có CLB ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ trong đội hình nhưng cũng có những đội không sử dụng một cầu thủ nào dưới U23 nên họ không có điều kiện phát triển tốt. Trong khi đó, bầu Đức cho rằng bóng đá Việt Nam không nên tự ti mà cần phải có ước mơ để lấy đó là mục tiêu hướng tới. Bầu Đức chia sẻ: “Bây giờ chúng ta đã là Á Quân Giải U23 Châu Á, vậy tại sao không được mơ tới World Cup, có ước mơ và quyết tâm thực hiện nó thì mới có những kỳ tích như vừa rồi được”. 

 

Ông mong các cầu thủ trẻ phải luôn nỗ lực cố gắng để vượt qua các đàn anh.

 

Cũng trong buổi tham quan này, HLV Park Hang-seo đã gặp gỡ và trò chuyện để tiếp lửa cho các cầu thủ trẻ khóa 4 của Học viện Bóng đá HA.GL JMG. Ông động viên các cầu thủ nhí rằng phải có ý chí mãnh liệt để vươn lên, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Ông cũng khuyên các cầu thủ nhí không nên quá tự ti về thể hình vì điều đó sẽ được khỏa lấp bởi sự khéo léo, tư duy chiến thuật… Đặc biệt, ông Park nhắn nhủ: “Các em là học viên của học viện HA.GL JMG, đàn em của những Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng… nên các em phải lấy đó làm tự hào và phấn đấu để thi đấu tốt hơn các đàn anh của mình”. 

 

HLV Park Hang-seo ký tặng người hâm mộ.

 

Ngay trong buổi trưa ngày 2-2, HLV Park Hang-seo đã trở về TP. Hồ Chí Minh để chuẩn bị buổi đón tiếp của thành phố này sẽ được tổ chức vào tối 4-2 trên sân Thống Nhất. 

 
Tác giả bài viết: Văn Ngọc
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 935
  • Tháng hiện tại: 251582
  • Tổng lượt truy cập: 28457003

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang