Thái Lan triệt phá đường dây buôn ma túy đá quy mô lớn

Ngày đăng :02-04-2018


Theo phóng viên tại Thái Lan, cảnh sát nước này ngày 2-4 thông báo vừa triệt phá một đường dây buôn lậu ma túy đá cực lớn, với số ma túy tịch thu lên tới 651kg và có giá ở thị trường chợ đen lên tới 520 triệu baht (tương đương 17 triệu USD) tại tỉnh Songkhla.


Cảnh sát Thái Lan họp báo và công bố tang vật thu được của vụ án.

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một nghi phạm tại tỉnh Songkhla khi đang vận chuyển một lượng lớn ma túy trên hướng về biên giới Malaysia. Sau đó, một nghi phạm khác cùng đường dây bị bắt ở tỉnh Phitsanulok cách đó hơn 1.300km. Cả hai nghi phạm đều mang quốc tịch Thái Lan. Ngoài hơn 651 kg ma túy, cảnh sát còn thu giữ 2 chiếc xe bán tải và 3 điện thoại di động.
Theo điều tra ban đầu, hai nghi phạm này là thành viên của một mạng lưới buôn ma túy xuyên quốc gia tên là Phor Liang Tee. Đây là tổ chức được xác định có liên quan tới nhiều vụ buôn ma túy và buôn người. Các nghi phạm đã lên kế hoạch vận chuyển số ma túy nói trên từ miền Bắc Thái Lan và tập kết ở tỉnh Songkhla, sau đó sẽ được chuyển qua biên giới Malaysia.
Thời gian gần đây, Thái Lan liên tục triệt phá được nhiều đường dây buôn ma túy quy mô lớn. Cuối năm 2017, Thái Lan cũng đã tiến hành tiêu hủy số lượng ma túy khổng lồ lên tới 17 tấn, với trị giá hơn 500 triệu USD.

 

Tác giả bài viết: Theo TTXVN
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1268
  • Tháng hiện tại: 314421
  • Tổng lượt truy cập: 28129308

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang