Ông Putin khẳng định quân đội Nga được vũ trang tốt hàng đầu thế giới

Ngày đăng :31-01-2018


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30-1 tuyên bố chương trình vũ khí nhà nước đã được thông qua sẽ cho phép trang bị cho quân đội nước này các vũ khí tấn công và hệ thống trinh sát thế hệ mới.


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động quân sự thực tiễn tại Syria diễn ra ở Moskva, Tổng thống Putin nhấn mạnh trong những năm qua, "Moskva đã hoàn thành một cách có hệ thống chương trình tái vũ trang quân đội và hải quân." Tỷ lệ vũ khí hiện đại hiện chiếm gần 60% trong tổng số trang thiết bị quân sự của nước này và "gần như tất cả (khoảng 94%, theo số liệu của Bộ Quốc phòng Nga) đều hoạt động tốt".
Tổng thống Putin nêu rõ do nhận thấy "đã đến lúc phải đạt bước tiến về mặt chất lượng", Chính phủ Nga gần đây đã thông qua chương trình vũ khí quốc gia tới năm 2027, trong đó có việc trang bị cho quân đội các vũ khí tấn công và hệ thống trinh sát thế hệ mới.
Cũng tại hội nghị trên, Tổng thống Putin nhấn mạnh việc tham gia hỗ trợ Chính phủ Syria đánh bại các nhóm khủng bố có vũ trang tại nước này, đặc biệt là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chứng tỏ quân đội Nga là một trong những đội quân được vũ trang tốt nhất thế giới.
Tổng thống Putin dẫn số liệu của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ ngoài các trang thiết bị quân sự phổ biến hiện nay, Moskva đã đưa vào sử dụng thêm "215 loại vũ khí hiện đại" với các tính năng vượt trội.
Tổng thống Putin cũng thẳng thắn nhận định cần xác định rõ và loại bỏ những hạn chế còn tồn tại ở các trang thiết bị của Nga, đồng thời nhấn mạnh để giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực vũ khí, Moskva cần làm việc nghiêm túc, đi trước một bước, và không nuôi dưỡng ảo tưởng.

 

Tác giả bài viết: Theo TTXVN
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1006
  • Tháng hiện tại: 262412
  • Tổng lượt truy cập: 29294791

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang