Nga phát động cuộc tấn công đầu tiên vào phiến quân ở Đông Ghouta

Ngày đăng :28-02-2018


Tối 27-2, quân đội Nga bất ngờ phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các vị trí của nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam ở Đông Ghouta.


Chiến đấu cơ Su-35 Nga trên bầu trời Syria.

Theo một phóng viên chiến trường của Al-Masdar News, kể từ khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đồng thuận thông qua nghị quyết ngừng bắn nhân đạo kéo dài 30 ngày ở Đông Ghouta, đến tối 27-2, lực lượng không quân Nga bắt đầu tiến hành 8 cuộc không kích đầu tiên vào vị trí của phe nổi dậy Hồi giáo gần các thị trấn Al-Shifouniyah và Hawsh Dawahra.
Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại mà Nga đã gây ra cho nhóm khủng bố này.
Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, trong những ngày sắp tới, quân đội Syria được dự đoán sẽ tiếp tục tấn công trục Hawsh Dawahra-Shifouniyah, quyết quét sạch các phần tử cực đoan khỏi khu vực này ở Đông Ghouta.
Cuối tuần qua, HĐBA LHQ nhất trí thông qua nghị quyết yêu cầu có 30 ngày ngừng bắn ở Syria để cho phép viện trợ nhân đạo và cứu chữa những người bị bệnh, bị thương, nhưng một số nhóm nổi dậy không bị ràng buộc vì lệnh này.
Các nhà hoạt động nói rằng, các vụ không kích do không quân Nga và Syria thực hiện vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày qua, tuy nhiên, Nga đã lên tiếng phủ nhận tham gia trực tiếp.
Chính phủ Syria đã bác bỏ nhắm vào các mục tiêu dân sự, và nói rằng, họ đang cố gắng giải phóng Đông Ghouta khỏi những kẻ khủng bố.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn/ANTT
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 722
  • Tháng hiện tại: 302016
  • Tổng lượt truy cập: 28116903

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang