Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria cho đến khi đạt được mục tiêu

Ngày đăng :15-04-2018


Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley ngày 15-4 tuyên bố Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria cho đến khi hoàn thành các mục tiêu.


 
Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley phát biểu tại cuộc họp báo ở New York, Mỹ.

Phát biểu trên chương trình Fox News Chủ nhật, Đại sứ Mỹ tại LHQ Haley nêu ra các mục tiêu của Mỹ, trong đó có đảm bảo vũ khí hóa học không được sử dụng dưới bất kỳ phương thức nào có thể gây nguy hại tới các lợi ích của Mỹ và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bị đánh bại. Bà nêu rõ đưa binh sĩ Mỹ về nước là mục tiêu của Washington, song sẽ không rời đi cho đến khi biết rõ đã hoàn thành các việc trên.
Đề cập mối quan hệ Nga-Mỹ, Đại sứ Mỹ tại LHQ thừa nhận mối quan hệ giữa hai nước "rất căng thẳng" song Washington vẫn hy vọng một mối quan hệ tốt đẹp hơn.
Cùng ngày, trả lời phỏng vấn trên chương trình "Face the Nation" của đài CBS, bà Haley cho biết Syria lâu nay đều từ chối tham gia các cuộc đối thoại đa phương như một phần của tiến trình chính trị được LHQ hậu thuẫn, vì vậy, Moskva cần đưa Damacus vào bàn đàm phán. Tuy nhiên, Đại sứ Mỹ tại LHQ cũng khẳng định Washington sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc đối thoại trực tiếp nào với Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

 

Tác giả bài viết: TTXVN/Báo Tin tức
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1171
  • Tháng hiện tại: 365983
  • Tổng lượt truy cập: 28571404

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang