Hàn Quốc họp khẩn, kêu gọi lãnh đạo Mỹ-Triều đối thoại trực tiếp

Ngày đăng :25-05-2018


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đối thoại trực tiếp nhằm giải quyết những bất đồng hiện nay, sau khi người đứng đầu Nhà Trắng bất ngờ tuyên bố hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đã được lên kế hoạch tổ chức ngày 12-6 tới tại Singapore.


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tại cuộc họp khẩn với các quan chức ngoại giao và an ninh hàng đầu Hàn Quốc ngay trong đêm 24-5, vài giờ sau tuyên bố của Tổng thống Trump hủy gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ vô cùng tiếc nuối trước quyết định của người đứng đầu Chính phủ Mỹ.
Ông Moon Jae-in khẳng định: "Việc phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên là những nhiệm vụ lịch sử không thể bị bỏ qua hoặc trì hoãn." Hàn Quốc cũng đang cố gắng tìm hiểu ý định của ông Trump khi hủy cuộc gặp này.
Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng hy vọng Mỹ và Triều Tiên cùng ngồi vào bàn đàm phán để thảo luận trực tiếp về những vấn đề bất đồng tồn tại giữa hai nước.
Cuộc họp khẩn diễn ra trong đêm với sự tham gia của Ngoại trưởng Kang Kyung-wha, Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo, Cố vấn an ninh hàng đầu Chung Eui-yong, Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Im Jong-seok cùng một số quan chức khác.

 

Tác giả bài viết: Theo TTXVN
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1281
  • Tháng hiện tại: 269196
  • Tổng lượt truy cập: 28474617

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang