Hàn Quốc coi đối thoại Triều Tiên là trụ cột để phi hạt nhân hóa

Ngày đăng :21-02-2018


Ngày 21-2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố coi các cuộc đàm phán liên Triều và giữa Mỹ với Triều Tiên là “những trụ cột chính” của bất kỳ cuộc đối thoại nào hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.


Các phương tiện và công nhân làm việc tại bãi thử Punggye-ri.

Trong một báo cáo về các biện pháp chính sách sẽ được thực hiện trong năm nay và đã được trình lên Quốc hội, bộ trên còn tuyên bố sẽ nỗ lực tăng cường sự đồng thuận của cộng đồng quốc tế về sự cần thiết phải thiết lập mối liên kết chặt chẽ giữa cải thiện quan hệ với Triều Tiên và giải quyết vấn đề hạt nhân của nước này.
Thông cáo của bộ trên nhấn mạnh rằng khi cuộc đối thoại bắt đầu, Hàn Quốc sẽ thảo luận với các nước có liên quan về cách phi hạt nhân hóa Triều Tiên “toàn diện và từng bước", cũng như thiết lập nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.
Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng thông báo sẽ tập trung các nỗ lực ngoại giao nhằm biến đà hòa bình được tạo ra từ việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc thành các nỗ lực xây dựng hòa bình trong khu vực và giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân.
Thông cáo có đoạn khẳng định: “Tuy nhiên, chừng nào Triều Tiên vẫn tiếp tục phát triển hạt nhân thì chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực tạo ra sự thay đổi trong phương hướng của Triều Tiên bằng cách cùng với cộng đồng quốc tế tăng cường chiến dịch trừng phạt và gây sức ép”.

 

Tác giả bài viết: Theo TTXVN
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1044
  • Tháng hiện tại: 259415
  • Tổng lượt truy cập: 28900798

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang