Hàn Quốc-Triều Tiên đàm phán cấp cao chuẩn bị cho thượng đỉnh

Ngày đăng :23-04-2018


Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức đàm phán cấp cao để thảo luận về vấn đề an ninh, giao thức và truyền thông cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều.


Đại diện cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên trong một cuộc gặp tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Ảnh: Yonhap.

 

Theo thông tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tuần tới để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27-4.

Nguồn tin cho hay, hai bên đã nhất trí tổ chức cuộc đối thoại cấp cao lần thứ hai để thảo luận về vấn đề an ninh, giao thức và truyền thông cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un tại tòa nhà Hòa Bình, phần do phía Hàn Quốc quản lý tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom).

Các cuộc cấp cao cũng sẽ thảo luận về cách thức và thời gian của cuộc gặp gỡ, hình thức mà Nhà lãnh đạo Triều Tiên sang phía  đất liền của Hàn Quốc và liệu các nhà lãnh đạo có tổ chức họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh hay không.

Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được sự thống nhất về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên lần thứ ba vào ngày 27-4. Nếu diễn ra thành công thì ông Kim Jong-un sẽ là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên bước vào lãnh thổ Hàn Quốc kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Hàn Quốc và Triều Tiên cũng đã đồng ý phát sóng trực tiếp hội nghị thượng đỉnh liên Triều từ giai đoạn đầu tiên, trong đó có hình ảnh hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau.

 
Tác giả bài viết: Châu Anh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 959
  • Tháng hiện tại: 257127
  • Tổng lượt truy cập: 27691427

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang