Đánh bom nhiều nhà thờ ở Indonesia, hàng chục người thương vong

Ngày đăng :13-05-2018


Ít nhất 6 người chết và hàng chục người bị thương trong các vụ đánh bom nhằm vào các nhà thờ ở Surabaya, thành phố lớn thứ 2 Indonesia.


Hình ảnh từ một video trên mạng về vụ đánh bom tại một nhà thờ ở thành phố Surabaya, Indonesia, ngày 13-5-2018Phát ngôn viên Cảnh sát Đông Java Frans Barung Mangera cho biết: "Có 3 vụ tấn công tại 3 nhà thờ. 35 nạn nhân đã được đưa vào các bệnh viện".
Các vụ đánh bom, gồm một vụ đánh bom tự sát, cách nhau khoảng 10 phút, với vụ đầu tiên lúc 7 giờ 30 sáng 13-5.
Cảnh sát chỉ công bố chi tiết về một vụ đánh bom tại nhà thờ Công giáo Santa Maria: "Một người được xác nhận chết tại hiện trường, một người chết tại bệnh viện, 2 cảnh sát và một số dân thường bị thương. Tổng cộng 13 người đang được điều trị tại bệnh viện".
Nhà chức trách cũng đang điều tra vụ nổ tại một nhà thờ thứ 4. 

Cảnh sát rà bom tại nhà thờ Công giáo Santa Maria ở Surabaya, Đông Java, Indonesia, ngày 13-5-2018. Ảnh: ANTARACảnh sát đã ra lệnh đóng cửa tạm thời tất cả nhà thờ ở Surabaya, trong lúc một lễ hội ẩm thực lớn trong thành phố đã bị hủy bỏ.

Các vụ đánh bom nhà thờ xảy ra vài ngày sau khi các tù nhân phiến quân Hồi giáo giết 5 thành viên lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố trong vụ nổi loạn chiếm một nhà tù an ninh ở ngoại ô thủ đô Jakarta trong 36 giờ.

 

Tác giả bài viết: Gia Hy
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 804
  • Tháng hiện tại: 265065
  • Tổng lượt truy cập: 29297444

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang