"Cái bắt tay lịch sử" được cả thế giới mong đợi của Trump-Kim

Ngày đăng :12-06-2018


Cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim được cả thế giới mong đợi được cho sẽ nhằm thảo luận về khả năng ra tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhằm đổi lấy đảm bảo an ninh. 


Cái bắt tay lịch sử được cả thế giới mong đợi.

Hơn 9 giờ sáng địa phương (hơn 8 giờ Việt Nam) ngày 12-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu hội đàm riêng. Dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ nói chuyện trong vòng 45 phút, sau đó sẽ cùng các phụ tá tham gia một cuộc thảo luận mở rộng vào lúc 10 giờ sáng.
Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ dùng bữa trưa vào lúc 11h30' và cuộc gặp thượng đỉnh sẽ kết thúc vào buổi chiều.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đem lại nhiều "thành công lớn". Ông Trump cho biết ông rất "vinh dự" khi được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời khẳng định hai bên sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.
Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định hai bên đã vượt qua rất nhiều khó khó khăn để có thể tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim được cả thế giới mong đợi được cho sẽ nhằm thảo luận về khả năng ra tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, việc xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên nhằm đổi lấy sự đảm bảo về an ninh, cũng như về mối quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

 

 

Tác giả bài viết: Trí Đức/infornet
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 850
  • Tháng hiện tại: 304436
  • Tổng lượt truy cập: 29336815

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang