Giá vàng trên thị trường châu Á ở gần mức thấp của bốn tháng

Ngày đăng :10-07-2017


Giá vàng ở quanh mức thấp của bốn tháng trong phiên sáng 10-7 trên thị trường châu Á, sau khi số liệu việc làm của Mỹ cao hơn dự báo càng củng cố lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Các thỏi vàng được trưng bày tại cửa hàng kim hoàn Ginza Tanaka ở Tokyo, Nhật Bản.


 

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lức 7 giờ 51 phút, giá vàng giao ngay “đi ngang” ở mức 1.213,16 USD/ounce. Trong tuần trước, giá kim loại quý này đã để mất hơn 2% và chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/3 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (7-7).
Số liệu mới nhất do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy tăng trưởng việc làm trong tháng Sáu đã cao hơn so với dự kiến, số giờ làm việc và mức lương trung bình theo giờ cũng tăng lên. Những dấu hiệu về một thị trường lao động "khỏe mạnh" có thể giúp Fed theo đuổi kế hoạch nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay cho dù mức lương tăng khá chậm.
Trong báo cáo mới nhất, Fed cũng nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục tạo ra nhiều việc làm và phát triển với tốc độ ổn định, cùng với niềm tin của người tiêu dùng và hoạt động đầu tư đều vững và không nhiều dấu hiệu rủi ro trên các thị trường tài chính.
SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,63% xuống 835,35 tấn trong phiên 7-7 vừa qua.

 

Tác giả bài viết: Theo TTXVN
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 800
  • Tháng hiện tại: 295914
  • Tổng lượt truy cập: 28501335

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang