Bắt đối tượng dùng súng trong vụ tranh giành đất

Ngày đăng :27-12-2017


Liên quan vụ hỗn chiến tại tiểu khu 263, xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đak Lak khiến 8 người thương vong, tại hiện trường cơ quan công an thu giữ một khẩu súng và 7 viên đạn. Qua điều tra cơ quan công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng sử dụng khẩu súng trên.


Công an đọc lệnh bắt đối tượng Hải (đứng giữa)

 

Trưa 27-12, Đại tá Nguyễn Văn Bôn-Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Đak Lak, cho biết, đơn vị đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt đối Đặng Công Hải (31 tuổi, ngụ thôn 8, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) để điều tra về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo Đại tá Bôn, sau khi vụ hỗn chiến xảy ra, tại hiện trường cơ quan công an thu giữ một khẩu súng và 7 viên đạn. Qua điều tra cơ quan công an xác định Hải chính là người sử dụng khẩu súng trên.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, nhóm của Hải thường xuyên vào tiểu khu 263 để tranh giành đất với gia đình bà Phạm Thị Phượng (44 tuổi, ngụ xã Ea Bung) dẫn đến hai bên đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Đến chiều ngày 16-12, nhóm của Hải kéo theo 8 người vào khu vực trên để tiếp tục tranh giành đất. Cho rằng diện tích đất trên là của gia đình phát dọn và canh tác từ lâu nên gia đình bà Phượng đã kéo ra gần 30 người mang theo hung khí dao, rựa, mã tấu… để chống trả.

Lúc này, Hải đã rút súng ra và bắn một phát đạn về nhóm của bà Phượng, nhưng rất may không ai bị trúng đạn. Sau đó, cả hai bên lao vào hỗn chiến. Hậu quả khiến bên nhóm của Hải 1 người tử vong tại chỗ và 7 người bị thương nặng.

Qua điều tra, cơ quan công an đã bắt 7 người trong nhóm của bà Phượng gồm: Phạm Thị Phượng (44 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi), Nguyễn Trọng Tố (30 tuổi), Hà Văn Pha (40 tuổi) cùng ngụ xã Ea Bung; Dương Văn Huấn (33 tuổi) và Dương Văn Hiến (28 tuổi; cùng ngụ xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp).

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

 
 
Tác giả bài viết: Đông Nguyên
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1779
  • Tháng hiện tại: 434426
  • Tổng lượt truy cập: 22886227

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang