Tôi từng phản đối chuyện kết hôn của con gái để rồi phải rơi nước mắt vì hối hận

Ngày đăng :13-10-2016


Thời gian con gái ở cữ tại nhà tôi là khoảng thời gian tôi chứng kiến rõ nhất hành động cũng như thái độ của chồng nó.

>>

Là thân cha mẹ, chắc nhiều người cũng luôn ao ước mình có những đứa con hiếu thảo, thông minh và thành đạt. Tôi là một bà mẹ may mắn khi có hai đứa con như thế.

Con trai cả của tôi hiện đang làm kỹ sư cho một công ty xây dựng có tiếng của thành phố và đã lập gia đình. Con gái út hiện là kế toán cho một công ty nước ngoài, lương khá cao. Đã hơn 26 tuổi đầu nhưng chưa bao giờ, tôi nghe con bé nhắc đến chuyện có bạn trai.

Tôi cũng đã thúc giục con bé chuyện lấy chồng nhưng lúc nào nó cũng ngúng nguẩy và cười cho qua chuyện. Nó bảo rằng bạn trai thì đã có cách đây một năm nhưng vì cả hai đứa chưa muốn ràng buộc chuyện hôn nhân nên vẫn chưa chịu kết hôn.

Khi tôi cố tình hỏi về con người của cậu ta ra sao, con bé chỉ cười rồi bảo là bạn trai nó rất vui tính, tâm lý và làm nghề tự do.

Nghe con gái nói, tôi lại càng nóng lòng hơn muốn gặp mặt hơn vì yêu nhau đã từng ấy thời gian mà không thấy đưa về ra mắt.

Cậu ta không có điểm gì nổi bật ngoài những hình xăm phủ kín cơ thể. (Ảnh minh họa)

Cho đến dịp sinh nhật tôi, con bé thông báo sẽ dẫn bạn trai về giới thiệu với mọi người. Nó còn dặn dò với vợ chồng tôi và vợ chồng anh cả không được tỏ thái độ lạnh nhạt với người yêu nó. 

Tối hôm ấy, tôi hồi hộp cứ đi ra đi vào để xem thử hai đứa đã đến nơi chưa. Mãi một lúc sau, có tiếng chuông cửa, tôi hí hửng ra mở thì choáng váng và sốc toàn tập khi thấy bạn trai của con gái.

Cậu ta không có điểm gì nổi bật ngoài những hình xăm phủ kín cơ thể, mái tóc còn uốn xoăn và buộc cao như dân giang hồ. 

Thấy con gái tíu tít giới thiệu rằng đó là bạn trai nó, đang làm nghề xăm tự do mà tôi thấy mình như rơi xuống vực thẳm. Tôi cứ nghĩ người yêu con bé phải là một kỹ sư, bác sỹ hay là một anh chàng đồng nghiệp. Cả buổi tối hôm ấy, tôi không nói được một câu tử tế nào với cậu ta. 

Thậm chí còn buông lời trách móc và sỉ nhục để mong cậu ta sớm tìm đường rút lui. Chồng tôi ngồi bên giật tay áo tôi mấy lần nhưng tôi vẫn nói. Một lát sau, cậu ta cúi chào và xin phép về trước còn con bé lại khóc lóc và quay sang giận dỗi tôi.

Sau hôm ấy, con gái tôi luôn tỏ ra buồn bã và không thèm giao tiếp với ai trong nhà. Hễ đi làm về, nó lại đóng cửa và nhốt mình trong đó.

Thấy con bé tự làm khổ mình như thế, tôi cũng thương lắm. Nhưng cứ nghĩ là đến chuyện nó sẽ kết hôn với một anh chàng làm nghề xăm trổ thì tôi lại không chịu được.

Cho đến ba tháng sau, gia đình tôi lại nhận được tin sốc khi con gái thông báo mang thai được hơn hai tháng. Tôi tức giận và mắng chửi nó rất nhiều. Thậm chí còn khuyên con nên đi giải quyết đứa bé trong bụng nhưng nó nhất quyết không chịu.

Biết là không thể tìm cách phục được con gái nên mọi người trong nhà phải tính chuyện lo đám cưới cho hai đứa nó. Thế rồi một đám cưới nhỏ diễn ra mà tôi không vui vẻ gì. 

Sau đám cưới, cả hai đứa quyết định ra ngoài thuê một căn hộ rồi sinh sống chứ không chịu ở rể. 

Thế rồi nhiều lần, tôi cố tình đến thăm con nhằm xem thử con rể đối xử với con mình thế nào để còn tìm cách mắng mỏ nó. Nhưng bao nhiêu lần đến là bấy nhiêu lần, tôi ngạc nhiên tột độ.

Nó tỏ ra rất lễ phép và vui vẻ đối với tôi dù tôi chẳng thèm quan tâm thái độ nhiệt tình ấy. Thậm chí lúc nào đến, tôi cũng thấy con gái ngồi chễm chệ xem ti vi hoặc ăn hoa quả còn con rể thì cứ cuống quýt làm hết việc này đến việc khác. Lúc thì thấy nó nhễ nhại mồ hôi vào bếp nấu thức ăn sau đó lại lau sàn. Tiếp đến còn bưng cả chậu áo quần to tướng đi giặt cho vợ.

Thấy cảnh đó, tôi thắc mắc với con gái thì nó lại kêu rằng chuyện này ngày nào cũng diễn ra cả. Con bé còn bảo rằng con rể không cho đụng tay chân vào việc gì vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Tôi mừng cho con gái vì đã tìm được một người chồng tốt còn bản thân lại hối hận vì mình đã từng nghĩ sai và hắt hủi con rể. (Ảnh minh họa)

Đến lúc con gái tôi lâm bồn, con rể lại ngày đêm ở bên chăm sóc vợ con mà không cho tôi vướng bận gì. Nhiều lần nó chạy ra ngoài, mấy người trong phòng bệnh lại tấm tắc khen tôi có cậu con rể quý, chiều chuộng vợ hết lòng. Tôi nghe cũng bắt đầu cảm động.

Thời gian con gái ở cữ tại nhà tôi là khoảng thời gian tôi chứng kiến rõ nhất hành động cũng như thái độ của chồng nó. Cứ hết giờ làm ở tiệm, con rể lại chạy một mạch về nhà để chăm sóc vợ con.

Ngay cả mấy việc kiêng cữ cần làm sau sinh, con rể cũng hiểu tường tận và dành làm hết chứ không để tôi vướng víu vào. Nhiều đêm, đi ngang qua phòng hai đứa, tôi thấy con gái thì ngủ say còn chồng nó thì đang bế con trên tay và đi lại nhẹ nhàng trong phòng. Thấy cảnh đó, tự nhiên tôi lại rơi nước mắt. 

Tôi mừng cho con gái vì đã tìm được một người chồng tốt còn bản thân lại hối hận vì mình đã từng nghĩ sai và hắt hủi con rể.

Thời gian còn lại, tôi chỉ mong mình có thêm thời gian để hiểu con rể hơn và tìm cách chuộc lỗi với nó. Hi vọng rằng nó sẽ hiểu và thông cảm cho tôi.

Theo Trí thức trẻ

Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1092
  • Tháng hiện tại: 343847
  • Tổng lượt truy cập: 28549268

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang