Không ngờ chồng lại có những mưu hèn kế bẩn như thế này

Ngày đăng :12-10-2016


Chỉ vì để thỏa tính ăn chơi đàn đúm của mình mà anh nỡ lừa dối mẹ con tôi, đẩy mẹ con tôi đến cảnh bần cùng.

>>


Thật không ngờ, người chồng đầu ấp tay gối hơn 6 năm trời lại trở nên đốn mạt đến vậy. Bao nhiêu công sức vun vén, gây dựng hạnh phúc cho gia đình giờ đổ sông đổ bể.

Cách đây một năm, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào anh chơi với một hội bạn mới rồi học theo những thói hư tật xấu của chúng bạn, nào thì lô đề, cờ bạc, gái gú, thậm chí cả chơi những thứ thuốc gây ảo giác. Vì quá tin chồng và vì từ trước tới giờ anh chưa bao giờ dính đến những tệ nạn đó nên tôi không hề hay biết gì cho tới khi có một đám người tới nhà đập phá, đòi nợ thì mọi chuyện mới vỡ lở.

Ảnh minh họa

Anh nợ đến hơn 300 triệu mà toàn vay của dân xã hội chỉ vì bài bạc, chơi bời giờ không trả nợ thì không sống nổi với bọn người đó. Bao nhiêu tiền của bấy lâu tích góp đội nón ra đi khiến tôi vô cùng bất mãn nhưng vì cứu chồng, cứu cha cho con nên tôi chấp nhận và mong anh tu tỉnh.

Sau lần đó, anh hứa với tôi và gia đình sẽ không bao giờ giao du với đám bạn đó nữa, không dính dáng gì tới các tệ nạn xã hội và tu chí làm ăn. Tôi rất mong anh quay lại như trước vì bản chất anh là người chăm chỉ làm ăn, thương vợ con, thật tình tôi không hiểu vì lý do gì mà anh trở nên đổ đốn như vậy.

Nhưng thật oan nghiệt, tin chồng để giờ tôi mất trắng, nhà cửa cũng không còn, tiền bạc một xu dính túi cũng không còn kèm theo một đống nợ nần trên vai.

Được độ nửa năm, tôi thấy anh đi làm bình thường, thương vợ con hơn thành ra tôi không nghi ngờ gì và còn yêu thương, tận tâm với anh hơn để đáp lại những gì anh đã thay đổi vì vợ con. Mới đây, anh bàn bạc với tôi muốn tự mở kinh doanh riêng nên cần vốn, tôi cũng thấy hợp lý vì làm công mãi cũng không giàu được mà vợ chồng tôi lẽ ra đã tính chuyện làm ăn riêng từ lâu rồi. Một phần vì công việc của tôi giờ cũng trì trệ, sợ không được bền bỉ nữa mà chúng tôi muốn sinh thêm một em bé nữa vì thế tôi muốn có kinh tế ổn định hơn.

Trong nhà cũng chẳng còn tiền mặt, vợ chồng tôi đã thế chấp căn nhà để vay vốn ngân hàng. Tôi cũng về vay nhà ngoại và một vài anh chị em họ hàng mỗi người một ít để mở công ty riêng. Bao nhiêu tiền của tôi đưa hết cho chồng và chỉ tham mưu cho anh những việc nên và không nên. Tất cả mọi chuyện từ a tới z về chuyện mở công ty anh đều trao đổi với tôi khiến tôi không một chút nghi ngờ mà còn rất hào hứng.

Vậy mà, đùng một cái, bỗng hai ngày trời tôi không thấy chồng về nhà, liên tiếp điện thoại cho chồng thì nhận được tin nhắn xin lỗi từ chồng và mong tôi tha thứ, số nợ của anh đã lên tới con số không ngờ khiến anh phải nghĩ cách để lừa dối tôi với mục đích có tiền trả nợ, nếu không bọn người kia sẽ bám riết anh và những người thân. Từ đó anh tắt máy, tôi không thể liên lạc được với anh nữa. Anh cũng đã nghỉ làm, giờ chẳng biết anh ở phương trời nào, bỏ mặc vợ con trong cảnh nợ nần, tay trắng, nhẫn tâm ôm một đống tiền rồi bỏ đi như vậy.

Tôi căm phẫn, uất ức, nhìn con thơ mà tim tôi ứa máu. Tôi chẳng biết phải hé răng nói với gia đình như nào. Công việc của tôi không đủ đảm bảo để cõng hết số nợ đang gánh. Ức vì mất tiền của là một phần nhưng tôi ức đến mức không thể khóc nổi khi chồng mình đang tâm lừa dối vợ con trắng trợn như vậy. Cứ cho anh không nghĩ cho tôi thì cũng nên nghĩ cho con.

Tôi không biết phải sống tiếp tục như thế nào đây. Nhà thì đã thế chấp ngân hàng. Còn một đống nợ họ hàng, bạn bè chưa biết lấy gì để trả. Thật sự, tôi quá bế tắc, anh thậm chí còn không xuất hiện để tôi có thể hỏi vì sao. Tôi phải làm sao để đối diện với sự thật này, làm gì để con tôi có cuộc sống tốt đẹp như nó đang có. Thật sự, tôi chỉ muốn chết đi cho xong nhưng nghĩ đến con tôi lại không đành lòng. Cuộc sống, sao lại có lúc trở nên khốn nạn với tôi như vậy?

T. N (độc giả gửi bài)
Tintuconline

Nguồn: Tổng hợp
Từ khóa: trở nên
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1105
  • Tháng hiện tại: 288776
  • Tổng lượt truy cập: 28494197

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang