Những lợi ích từ lòng trắng trứng sẽ khiến bạn bất ngờ

Ngày đăng :02-01-2018


Trứng cung cấp một trong những protein chất lượng cao nhất so với các loại thực phẩm có sẵn. Ngoài protein, trứng còn chứa 18 vitamin và khoáng chất.


Mang thai khỏe mạnh


Lòng trắng trứng của một quả trứng chứa 4 gram chất đạm. Thai phụ ăn nhiều lòng trắng trứng giúp có nhiều năng lượng hơn nên ít mệt mỏi. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa trẻ sơ sinh sanh non và nhẹ cân.

 

Lòng trắng trứng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng cường ăn uống lành mạnh


Có một quả trứng luộc chín cho bữa ăn sáng làm no lâu đến giờ ăn trưa. Nó có chứa chất đạm cao sẽ giữ cho bạn thư thái, ăn vặt ít hơn và kiềm chế cơn thèm ăn đối với thực phẩm không lành mạnh.

Xây dựng cơ bắp


Protein là yếu tố cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, có thể thu được bằng cách ăn lòng trắng trứng. Nếu luyện tập thường xuyên thì bạn cần ăn lòng trắng trứng sau khi luyện tập, nó sẽ làm tăng khối lượng cơ bắp.

Tốt cho thần kinh và chức năng não


Lòng trắng trứng chứa choline - chất dinh dưỡng vĩ mô giúp trong quá trình methyl hóa, liên quan đến việc tạo ra ADN. Lòng trắng trứng trợ giúp thần kinh và chức năng não cũng như giúp giải độc.

Nhiều vitamin


Lòng trắng trứng chứa lượng riboflavin đầy đủ cần thiết để ngăn ngừa một số tình trạng sức khỏe như mắt đục thủy tinh thể và nhức đầu liên quan đến chứng đau nửa đầu. Lòng trắng trứng cũng ngăn ngừa cơn đau tim, chứng mất trí và các bệnh liên quan đến xương.

Không có cholesterol


Lòng trắng trứng không chứa cholesterol. Nếu bạn đang có kế hoạch để giảm cân, hãy ăn nhiều lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống. Lòng trắng trứng là một giải pháp cho chế độ ăn uống của những người có các vấn đề như cholesterol và mỡ cao.

Cải thiện sức khỏe da


Lòng trắng trứng chứa collagen. Vì vậy, nếu muốn da khỏe mạnh hãy chọn ăn nhiều lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống. Nó sẽ không chỉ ngăn ngừa các nếp nhăn mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da.

Giảm mệt mỏi


Lòng trắng trứng chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết mang lại lợi ích lớn hơn cho cơ thể chúng ta. Nếu cảm thấy mệt mỏi nên ăn lòng trắng trứng, luộc hay chiên đều tốt.

Hỗ trợ điện giải


Kali được tìm thấy trong lòng trắng trứng, nó cung cấp đủ lượng chất điện giải trong cơ thể, giúp cho chức năng cơ bình thường, giúp ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh về tim khác. Ngoài ra, chất điện phân từ lòng trắng trứng bảo vệ các tế bào trong cơ thể bằng cách cân bằng chất lỏng.

Giảm huyết áp

Hãy chọn lòng trắng trứng trong chế độ ăn kiêng mỗi ngày để làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Nó chứa peptide RVPSL (một thành phần của protein) làm giảm huyết áp và giữ cho mức huyết áp bình thường.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Lam/thanhnien
Nguồn: Tổng hợp
Từ khóa: thực phẩm
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1675
  • Tháng hiện tại: 424300
  • Tổng lượt truy cập: 21617062

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang