Nguy cơ tái phát ung thư do ăn uống

Ngày đăng :24-04-2018


Các bệnh nhân nạp nhiều carbohydrate và đường - ở dạng sucrose, fructose, lactose và maltose - ở thời điểm trước khi điều trị ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn.


Nên ăn những thực phẩm lành mạnh

 

Nạp nhiều đường và carbohydrate (có trong bánh kẹo, nước ngọt…) trước khi điều trị ung thư vùng cổ và đầu có thể làm tăng nguy cơ tái phát ung thư cũng như tử vong ở các bệnh nhân, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Cancer.

Các bệnh nhân nạp nhiều carbohydrate và đường - ở dạng sucrose, fructose, lactose và maltose - ở thời điểm trước khi điều trị ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn. Trưởng nhóm nghiên cứu Anna E.Arthur thuộc Đại học Illinois (Mỹ) cho biết ăn một lượng vừa phải chất béo và thực phẩm giàu tinh bột như ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây và đậu sau khi điều trị giúp giảm nguy cơ bệnh tái phát và tử vong ở bệnh nhân.

Đồng tác giả nghiên cứu, Giáo sư Amy M.Goss tại Đại học Alabama (Mỹ), giải thích thêm: “Kết quả của chúng tôi cùng với nhiều nghiên cứu khác trước đây cho thấy chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị ung thư”.

 
 
Tác giả bài viết: Mai Duyên
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 917
  • Tháng hiện tại: 308565
  • Tổng lượt truy cập: 29340944

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang