Hôn mê sâu sau khi ăn 4 quả khế

Ngày đăng :03-05-2018


Ngày 1-5, Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã làm thủ tục cho ông N.T.Q (70 tuổi, ngụ xã Suối Trầu, H.Long Thành, Đồng Nai) chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục điều trị.
Chiều 28-4, Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark tiếp nhận bệnh nhân Q. trong tình trạng co giật, người tím tái và hôn mê sâu.
Người nhà bệnh nhân cho hay, sau khi ông Q. ngủ trưa dậy có ăn 4 quả khế, khoảng 30 phút sau thì có triệu chứng buồn nôn, vật vã co giật nên đưa đi cấp cứu. Người nhà cũng cho biết, ông Q. đang bị suy thận phải chạy thận định kỳ.
Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân hôn mê vì bị ngộ độc caramboxin do ăn khế. Đến nay, bệnh nhân vẫn chưa có dấu hiệu hồi tỉnh nên được chuyển lên tuyến trên điều trị.
Theo một bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark, chất caramboxin có trong quả khế có thể gây ra ngộ độc dẫn đến tử vong, đối với người có chức năng thận không tốt, bệnh nhân suy thận, bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. Caramboxin là độc tố thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới bộ não và các dây thần kinh, rất có hại cho người bị bệnh thận.

 

Tác giả bài viết: Gia Khánh
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1204
  • Tháng hiện tại: 366127
  • Tổng lượt truy cập: 28571548

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang