Công bố trang phục dân tộc của Việt Nam tại Miss Universe 2017

Ngày đăng :06-10-2017


BTC đã chính thức lựa chọn mẫu thiết kế “Hồn Việt” của Nguyễn Hữu Bình cho đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Universe 2017.


Trước đó, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã mở cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2017”.


 

Lệ Hằng trong bộ trang phục "Hồn Việt".

Sau khi Top 15 trình bày ý tưởng và tính khả thi của mình, BGK đã lựa chọn ra 6 bộ trang phục đẹp nhất gồm “Bánh mì” (Phạm Phước Điền), “Hoa đăng sắc Việt” (Nguyễn Vũ Hùng), “Phố cổ” (Nguyễn Đình Thuận), “Ngũ hổ” (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), “Thăng thu” (Nguyễn Đức Hải) và “Nữ quyền” (Phạm Minh Phúc).
Kết quả dựa trên các tiêu chí về sự sáng tạo, phù hợp văn hóa Việt Nam và quan trọng tác phẩm thể hiện được sự nổi bật, ngôn ngữ văn hóa dân tộc khi được đại diện Việt Nam mang theo chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp quốc tế lớn nhất hành tinh - Miss Universe.
Tuy nhiên, để Top 6 có thời gian hoàn thiện sản phẩm và đầu tư chu đáo tốt hơn cho mẫu trang phục dân tộc, BTC đã quyết định lùi thời gian. Bbộ trang phục chiến thắng của cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe năm 2017” sẽ được đại diện Việt Nam trình diễn trong cuộc thi Miss Universe tổ chức năm 2018.
Lý giải về sự thay đổi này, ông Trần Ngọc Nhật – Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết: “Phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Universe rất quan trọng và ý nghĩa nên chúng tôi muốn các nhà thiết kế trẻ có thêm thời gian cho sản phẩm. Càng chuẩn bị chu đáo, chúng ta càng có quyền kỳ vọng vào một chiến thắng đầu tiên của Việt Nam ở giải thưởng này, cũng như tạo hiệu ứng mạnh mẽ như bộ trang phục Nàng Mây đã làm được tại Miss Universe 2016”.
Thay vào đó, BTC đã chọn bộ trang phục “Hồn Việt” của Nguyễn Hữu Bình nằm ở vị trí thứ 2 cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” năm 2016 để đại diện Việt Nam.
Bộ trang phục được đánh giá cao vì mang đậm văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam, với chiếc áo dài nữ tính duyên dáng và hình ảnh nón lá bài thơ  - đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam. Phần cánh của bộ trang phục mô phỏng hình ảnh trống Đồng như một niềm tự hào dân tộc trong dòng chảy lịch sử, sự chuyển tiếp, giao thoa giữa giá trị cổ xưa và nay. Trang phục toát lên không khí tưng bừng của lễ hội với cách phối đa màu, chất liệu thiên nhiên thuần Việt như lụa tơ tằm Hà Đông, lá, mây, tre, đồng giả cổ...

 

Tác giả bài viết: Thanh Vân/VOV.VN
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 746
  • Tháng hiện tại: 343137
  • Tổng lượt truy cập: 28548558

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang