Nhóm bị cáo đánh chết người trộm chó được giảm án

Ngày đăng :29-08-2014


Phiên xử phúc thẩm đã giảm từ 6 tháng đến 12 tháng tù với 5 bị cáo tham gia đánh chết hai người trộm chó. 5 người còn lại được hưởng án treo.

Ngày 29/8, TAND tối cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm vụ 10 bị cáo ở làng Nhĩ Trung, xã Gio Thành, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đánh chết 2 người trộm chó. Từ sáng sớm, hàng trăm người dân Quảng Trị kéo đến chật kín tòa để theo dõi phiên xử.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận ở Quảng Trị. Trước đó trong phiên xử sơ thẩm mở tháng 11/2013, TAND tỉnh Quảng Trị đã phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì nhiều người tự nhận tham gia đánh chết kẻ trộm chó. Khi phiên tòa mở lại vào tháng 3 vừa qua, nhiều người dân địa phương đã "vây tòa"vì cho rằng bản án từ 2 đến 3 năm tù với các bị cáo là quá nặng.

Các bị cáo tại phiên xử phúc thẩm. Ảnh: N.Đ

Trong phiên xử sáng nay, các bị cáo thừa nhận hành vi dùng gậy, tay chân đánh hội đồng khiến Nguyễn Xuân Triều (42 tuổi) và Nguyễn Đăng Cường (32 tuổi, cùng trú huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tử vong. Tuy nhiên, họ cho rằng hai nạn nhân là người có lỗi vì đã đi ăn trộm chó. Từ lâu các bị cáo đã quá bức xúc trước việc "cẩu tặc" lộng hành.

Theo cáo trạng, tối 28/8/2012, Nguyễn Đăng Trường (29 tuổi) cùng Trần Văn Tiến (25 tuổi), Trần Văn Chung, (27 tuổi) rủ nhau mai phục để bắt kẻ trộm chó. Đến rạng sáng hôm sau, họ phát hiện Triều và Cường có nhiều biểu hiện khả nghi, lại manh động nên tri hô dân làng vây bắt. Các bị cáo Nguyễn Đăng Quý và Nguyễn Đăng Lợi (cùng 41 tuổi), Nguyễn Trung Hà (19 tuổi), Nguyễn Đăng Huấn (60 tuổi), Nguyễn Thanh Bình (58 tuổi), Trần Thanh Kháng (23 tuổi), Nguyễn Đăng Sơn (39 tuổi) cùng đến tham gia đánh đến chết Triều và Cường.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, xem xét việc các bị cáo đã bồi thường đầy đủ tiền 2 gia đình nạn nhân yêu cầu, cùng với việc gia đình bị hại có đơn bãi nại nên TAND Tối cao đã giảm án cho Trường từ 3 năm xuống còn 2 năm tù. Các bị cáo  Tiến, Chung, Lợi, Quý được giảm từ 2 năm 6 tháng tù xuống còn 2 năm tù. Những người còn lại được chuyển sang hình phạt tù treo.

 
Từ khóa: phúc thẩm, tham gia
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1208
  • Tháng hiện tại: 366257
  • Tổng lượt truy cập: 28571678

Những tin mới hơn

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang