Hai người đàn ông bị tử hình vì vận chuyển 60 bánh heroin

Ngày đăng :27-04-2015


Vờ mâu thuẫn khi tham gia giao thông rồi bí mật ném 60 bánh heroin từ xe máy lên ôtô, Tòn và Cơ bị tuyên án tử hình.

Ngày 25/4, TAND Nghệ An đã tuyên án tử hình với Hồ Sự Cơ (32 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh) và Phan Thanh Tòn (26 tuổi, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cơ (áo kẻ trắng) và Tòn tại tòa. Ảnh: Hải Bình.

Cáo trạng nêu, Tòn làm nghề xây dựng tại Lào và nhận lời chú ruột là Phạm Văn Bằng sang Lào vận chuyển lô hàng ma túy về Việt Nam. 7/2/21014, Tòn sang Lào và được một người bản địa không rõ tên tuổi lái ôtô chở gỗ đến đón và nói trong xe gỗ có heroin. Chiếc xe chở gỗ vượt qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình). Xe gỗ về gần tới nhà thì Tòn bới gỗ lấy vali chứa 60 bánh heroin giấu vào bụi tre gần nhà.

Còn Hồ Sự Cơ sau khi đi lao động về nước thì làm nghề lái xe, đã nhiều lần vận chuyện động vật hoang dã tới biên giới Việt - Trung để bán kiếm lời. Trước Tết nguyên đán 2014, Cơ nhận được cuộc điện thoại của một người lạ xưng là Việt kiều ở Trung Quốc nói rằng biết rõ Cơ đang nợ nần vì cá độ bóng đá. Người này ngỏ ý giúp đỡ Cơ bằng việc thuê vận chuyển một chuyến ma túy từ Hà Tĩnh ra Hà Nội với tiền công 100 triệu đồng, Cơ nhận lời.

Ngày 9/2/2014, người đàn không quen biết này cho Cơ số điện thoại của Phan Thanh Tòn để giao nhận hàng. Cơ liên lạc với Tòn nhưng không được. Ngày 12/2/2014 Tòn chủ động gọi vào số máy của Cơ để hẹn giao hàng tại đê La Giang, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Ba ngày sau, Cơ điều khiển xe ôtô tới đường đê La Giang. Tòn chạy xe máy ngược chiều, khi gặp nhau thì ôtô của Cơ ép xe máy của Tòn vào lề đường. Lúc này cửa ôtô mở, Tòn ném valy chứa 60 bánh heroin lên ghế sau ôtô.

Chiếc xe mà Cơ dùng để vận chuyển 60 bánh heroin đã bị cảnh sát bắt ở cầu Bến Thủy.

Cuộc giao hàng của hai người diễn ra tốt đẹp, tuy nhiên lúc Cơ điều khiển xe chạy được 30 km về tới trạm thu phí cầu Bến Thủy thì bị cảnh sát khống chế. Tang vật thu giữ gồm 60 bánh heroin. Tòn bị bắt sau đó hai giờ khi đang trên đường đi đám tang bố vợ tại huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Tại tòa hôm 22/4, Hồ Sự Cơ và Phan Thanh Tòn thừa nhận hành vi phạm tội như cáo buộc. Được nói lời sau cùng, cả hai mong được giảm án. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình đối với hai bị cáo. Sau bốn ngày nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của Cơ và Tòn là đặc biệt nghiêm trọng nên tuyên mức án tử hình với cả hai.

 
Tác giả bài viết: Hải Bình
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1276
  • Tháng hiện tại: 335551
  • Tổng lượt truy cập: 28540972

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang