Phở khô

Ngày đăng :09-05-2015


Phở là món ăn làm nên “quốc hồn quốc túy” cho ẩm thực Việt. Từ món phở đó, người dân Gia Lai đã sáng tạo nên món phở khô và mang đến cho ẩm thực Gia Lai một hương vị riêng lạ. Người phố núi rất tự hào với đặc sản riêng làm nên nét văn hóa độc đáo trong ẩm thực này.


Phở khô còn có tên gọi khác là phở hai tô, đây là món ăn đặc trưng của người dân phố Núi. Phở có tên gọi hai tô là gồm một tô bánh phở và một tô nước súp. Khác với bánh phở của người Sài Gòn, phở khô có sợi nhỏ như sợi hủ tiếu gõ, nhưng săn và hơi dai, nhờ đó khi trộn chung với các loại gia vị khác, bánh phở sẽ không bị nát.Khi đem ra cho khách, bánh phở sẽ được chần chín và để riêng trong một tô, một ít giá chần, hành phi và thịt lợn nạc băm nhuyễn được phủ đều lên. Nước súp được để riêng trong một tô, bạn có thể ăn với thịt bò tái, bò viên hoặc là thịt gà. Đặc biệt, nước súp của phở khô Gia Lai được làm không quá đậm đà và cũng không quá nhạt, nên khi ăn kèm với bánh phở bạn sẽ thấy rất vừa miệng.

Khi ăn, bạn phải trộn đều bánh phở với tương ớt, tương đen, nước tương, ớt sa tế, một lát chanh, ớt trái. Rau ăn chung là xà lách, rau cần, giá chần và rau húng.


Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 851
  • Tháng hiện tại: 256534
  • Tổng lượt truy cập: 27690834
 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang