Lụi nướng Gia Lai nóng giòn ngày đông

Ngày đăng :06-01-2016


Cứ đến mùa đông, những món xiên nướng lại nằm trong thực đơn ẩm thực của người Gia Lai mỗi ngày.

Lụi nướng Gia Lai là món ăn chơi đơn giản của người dân Gia Lai, đặc biệt là người dân Phố núi Pleiku. Từ lâu nay, món lụi nướng đã ghi điểm trong lòng mỗi người khách đến ăn.

Món ăn được nướng trên xiên que. Từ “lụi” là từ địa phương, thay cho từ “xiên nướng”. Là một món ăn truyền thống dân gian của những người dân vùng đất đỏ.

Được nướng trên bếp than hồng ấm áp của những ngày đầu đông lạnh nhẹ, vỏ bánh tráng của lụi càng trở nên giòn tan. Thịt xay, nấm mèo được cuốn trong vỏ bánh cũng tự nhiên dậy mùi bởi lửa nóng khiến bụng người ta không khỏi cồn cào.

Món Lụi nướng Gia Lai nóng giòn ngày đông được chấm với nước tương me hoặc tương đậu, khiến bạn ăn mãi không muốn ngừng. Vỏ thì giòn, nhân thì nóng hổi cả kể lúc đưa vào miệng, nước tương thì đậm đà. Khi cắn miếng đầu tiên thì bạn sẽ nhận ra rằng mình như là vừa lạc vào xứ sở phố núi cao nguyên, rồi bạn chỉ muốn ở đó mãi để được thưởng thức món ăn tuyệt hảo này.

Lụi nướng Gia Lai được nướng trên bếp than hồng ấm áp của những ngày đông lạnh tê tái

Ngoài món Lụi nướng, còn có rất nhiều món ăn “gây nghiện” khác như Bò lá lốp, lụi thịt nướng, cuốn…

Lụi nướng là 1 trong những món ăn chơi tiêu biểu của Ẩm thực Phố núi Pleiku

Lụi nướng thường bán từ chiều đến tối, giá chỉ 1 ngàn đồng đến 3 ngàn đồng/ cây. Một số địa chỉ bạn có thể ghé đến để thưởng thức lụi nướng ở Phố núi Pleiku như: Quán lụi bà Sáu (122 Cao Bá Quát); Lụi nướng Duy Tân (dọc đường vào cổng chợ lớn Duy Tân); chợ đêm đường Nguyễn Thiện Thuật.

Tác giả bài viết: Theo Tingialai.com
Nguồn: Tổng hợp
Từ khóa: thực đơn, ẩm thực
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1049
  • Tháng hiện tại: 363248
  • Tổng lượt truy cập: 25840053
 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang