Thí sinh khối B, C, D làm thủ tục dự thi đại học

Ngày đăng :07-07-2014


Khoảng 600.000 thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi đại học trong sáng 8/7. Giám thị nhắc nhở các em tuyệt đối không mang tài liệu vào phòng thi.

Khoảng 6h sáng 8/7, Hà Nội đột ngột đổ mưa. Mặc dù vậy, hàng nghìn sĩ tử và phụ huynh vẫn đến điểm thi từ sớm. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong đợt thi đại học thứ 2 này, cả nước có 749.730 hồ sơ thí sinh các khối B, C, D và năng khiếu đăng ký dự thi ở 139 trường. Khoảng 80% số đó đến làm thủ tục để thi.

Trong đợt thi đại học đầu tiên xảy ra tình trạng sai sót trong hồ sơ của thí sinh, cá biệt là một thí sinh đăng ký dự thi ở cụm Quy Nhơn nhưng phòng giáo dục huyện đã tổng hợp nhầm dữ liệu thành điểm thi Hà Nội. Rút kinh nghiệm, đợt thi này, các trường dành nhiều thời gian để thí sinh soát lại thông tin trên các loại giấy tờ, kịp thời bổ sung, sửa chữa, tránh thiệt thòi cho các em.

Trong buổi làm thủ tục, các giám thị cũng nhắc nhở thí sinh các quy định trong trường thi. Theo đó, thí sinh phải đến đúng giờ, nếu đến muộn 15 phút từ khi bóc đề sẽ mất quyền dự thi. Nếu vắng mặt một buổi thi, thí sinh sẽ không được thi tiếp các buổi sau.

"Giám thị sẽ đối chiếu hình ảnh trên phiếu dự thi với thí sinh rất kỹ nên đừng em nào có ý định thi hộ, thi kèm. Nếu mang điện thoại di động, tài liệu vào phòng thi, kể cả không sử dụng, khi giáo viên phát hiện các em lập tức bị đình chỉ thi", các giám thị nhấn mạnh.

Giám thị nhắc nhở thí sinh tuyệt đối không mang tài liệu vào phòng thi. Ảnh: Quý Đoàn.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác; không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Khi làm bài, thí sinh phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xoá, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài.

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, đề thi đại học đợt 2 sẽ không đánh đố, tăng cường kiểm tra kiến thức thực hành, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, không yêu cầu thí sinh học thuộc lòng một cách máy móc.

"Thí sinh nên đi thi với tinh thần tự tin và thoải mái nhất để làm tốt bài thi. Hãy làm từ dễ đến khó, cẩn thận, chắc chắn, trung thực, chắc chắn các em sẽ thành công", Thứ trưởng Ga nhắn nhủ.

Chưa tính khối Quân sự, Công an, đợt thi thứ 2 khối B có gần 272.000 thí sinh đăng ký dự thi khối B, khối C là gần 75.300, khối D hơn 192.000 và các khối khác 50.800.

Lịch thi đại học đợt 2 như sau:

Ngày Buổi Môn thi
Khối B Khối C Khối D
8/7 Sáng Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót của thí sinh
9/7 Sáng Toán Địa Toán
Chiều Sinh Sử Ngoại ngữ
10/7 Sáng Hóa Ngữ văn Ngữ văn
Chiều Dự trữ
 

Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1007
  • Tháng hiện tại: 226326
  • Tổng lượt truy cập: 27278122
 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang