Nữ sinh cao một mét ước mơ làm quản trị viên

Ngày đăng :09-07-2014


Phương là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em làm nghề chài lưới. Sinh ra mắc chứng còi xương bẩm sinh nên dù đã lớn tuổi, cô vẫn không cao lên chút nào.

Trái ngược với vóc dáng nhỏ bé của mình, 12 năm học phổ thông Phương luôn đạt thành tích cao, được thầy cô và bạn bè quý mến. Vất vả trong quá trình vận động, nhưng mọi việc Phương đều vượt qua trước sự ngỡ ngàng của người thân.

Thích công nghệ thông tin nên Phương rất hay mày mò máy tính, nhưng sau đó, nhận thấy đam mê kinh doanh rõ nét hơn, Phương quyết định thi ngành Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế Huế (khối D).

Với vóc dáng nhỏ bé, Phương nuôi ước mơ đậu đại học để trở thành quản trị viên xuất sắc. Ảnh: Phúc Nguyễn.

"Cuộc sống không cho em được là người bình thường, nhưng không vì thế em đánh mất niềm tin vì tương lai đang chờ đón", Phương lạc quan.

Còn nhớ, buổi đầu tiên đi làm thủ tục dự thi, nhiều bạn tỏ ra khá bất ngờ khi thấy Phương, cứ nhầm là "trẻ con" lạc vào phòng thi nên ai cũng đến hỏi chuyện. Biết Phương là thí sinh, các bạn lại nhiệt tình giúp cô tìm phòng thi.

"Muốn trở thành một quản trị viên xuất sắc, một nhà kinh doanh giỏi, em biết mình sẽ phải luôn luôn phấn đấu hết sức mới hoàn thành được ước mơ. Bước đầu tiên và ngắn nhất là phải thi đỗ đại học", Phương chia sẻ. 

Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1094
  • Tháng hiện tại: 259259
  • Tổng lượt truy cập: 28900642
 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang