Điểm sàn cao nhất trong 13 năm qua, điểm chuẩn các trường ĐH sẽ thế nào?

Ngày đăng :12-07-2017


Ngày 12-7, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) công bố điểm sàn để các trường xét tuyển đại học là 15,5 điểm cho tất cả các khối, đây là mức điểm sàn cao nhất trong 13 năm qua. Vậy, điểm chuẩn các trường ĐH sẽ thế nào?


Điểm sàn cao nhất trong 13 năm qua, điểm chuẩn các trường ĐH sẽ thế nào?PGS.TS Trần Văn Tớp-Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay: “ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 21 điểm.
Ngày mai (13-7), chúng tôi sẽ công bố chính thức. Tuy nhiên, mức điểm này vẫn chưa chắc chắn, dao động từ 20 điểm trở lên. Trường sẽ có mức điểm nhận hồ sơ khác nhau cho từng ngành. Với những ngành hot sẽ có điểm nhận hồ sơ cao hơn”.
Lãnh đạo phòng đào tạo trường Học viện Ngân Hàng cho biết năm nay trường sẽ dự kiến lấy ngưỡng chất lượng đầu vào đối với 2 cơ sở Bắc Ninh và Phú Yên theo mức điểm sàn của Bộ. Còn đối với cơ sở Hà Nội sẽ lấy ngưỡng điểm trên mức điểm sàn của Bộ khoảng 2 điểm đối với tất cả các ngành. Cũng theo vị này, chiều nay, ngày 12-4 trường sẽ có thông báo công bố chính thức.
Sáng 12-7 trao đổi với P.V, ông Vũ Trọng Nghĩa-Trưởng phòng Truyền thông ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay: “ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã nắm được thông tin về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trong xét tuyển ĐH mà Bộ GD&ĐT đưa ra là 15,5 điểm.
Tuy nhiên, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường còn phải tiến hành họp và phân tích thêm mới đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào trường. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sớm nhất có thể”.
Ông Phạm Ngọc Thạch-Hiệu Phó ĐH Hà Nội cho hay: “Những năm qua điểm sàn của Bộ GD&ĐT ở ngưỡng 13 điểm thì nhà trường nhận hồ sơ cao 2 điểm so với điểm sàn của Bộ.
Năm nay điểm sàn của Bộ là 15, 5 điểm thì điểm nhận hồ sơ của nhà trường cũng sẽ tăng”.
TS Hoàng Anh Huy-Hiệu phó ĐH Tài nguyên Môi trường cho hay: "Hiện nhà trường còn họp Hội đồng tuyển sinh mới có thể công bố chính xác bao nhiêu điểm nhận hồ sơ. Chúng tôi sẽ công bố ngay sau khi có thông tin chính thức."
GS.TS. Trần Văn Chứ-Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp Hà Nội cho biết: "Điểm sàn của Bộ không ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của nhà trường vì lượng hồ sơ nộp vào khá lớn. Hiện, trường có một ngành tiên tiến và 8 ngành chất lượng cao (đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh) sẽ có ngưỡng điểm đầu vào cao hơn mức điểm sàn. Còn những ngành thông dụng, truyền thống của nhà trường sẽ có mức xét tuyển bằng điểm sàn.

 

Tác giả bài viết: Theo infonet
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 951
  • Tháng hiện tại: 265426
  • Tổng lượt truy cập: 29297805

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang