Điều ước đầu năm

Ngày đăng :31-12-2017


Ngày đầu năm hãy nghe người trẻ cầu mong những điều ước cho một năm mới bắt đầu.


Người trẻ TP.HCM đón năm mới tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

 

Mong thoát ế

Nhóm bạn của Huyền Thư (sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM) muốn được cùng nhau đón năm mới, cùng nhau đếm ngược những thời khắc cuối cùng của năm 2017 và ngắm nhìn pháo hoa, cùng ước những điều ước cho một năm mới.

Huyền Thư ước: “Mình hy vọng năm 2018 của mình sẽ thật nhiều sắc màu. Ước cho những người mình yêu thương sẽ có một năm mới an khang, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. Và điều quan trọng nhất là năm mới mình sẽ thoát ế để năm sau có “gấu” cùng đi ngắm pháo hoa”.

 
 

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp của thời khắc chuyển giao

 
 

Còn Tô Cơ (cùng nhóm với Thư) thì ước: “Mình mong ra trường với tấm bằng cử nhân loại giỏi, tìm được công việc theo năng lực và đam mê. Những người mình yêu thương sẽ luôn mạnh khỏe và bình an”.

Cô nàng Lan Linh thì hóm hỉnh: “Điều ước của Lan Linh trong năm 2018 này là Lan linh và những người Lan Linh yêu quý đều hạnh phúc và vô cùng hạnh phúc. Và điều quan trọng là tất cả các bạn gái trong nhóm trong năm mới sẽ không còn ế nữa (cười)”.

Mong ba mẹ luôn mạnh khỏe

Phương Bi (cùng nhóm với Thư) lại ước: “Bi ước gì sẽ có thuốc để chữa trị dứt điểm căn bệnh ung thư của ba. Và giờ này Bi chỉ muốn nói với ba là Bi thương ba nhiều lắm và lúc nào Bi cũng sẽ ở cạnh ba. Và Bi cũng chúc tất cả mọi người luôn mạnh khỏe”.

 

 

Cũng giống như Bi, Trần Ngọc Như Quỳnh (sinh viên Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM), có mẹ bị bệnh tim nên lúc nào Quỳnh cũng trong tâm trạng lo lắng. Quỳnh ước: “Mình ước gì thế giới này đừng có bệnh tật gì hết. Dù là bệnh gì, hễ đau là rất khổ. Mình muốn mẹ mình sống với mình lâu hơn, sống với mình mãi mãi”.

“Sức khỏe là vàng. Vân ước tất cả mọi người đều được khỏe mạnh. Có sức khỏe sẽ có được tất cả”, Lê Thị thu Vân (Q.4, TP.HCM) ước.

 

Những cặp đôi luôn muốn cùng nắm tay nhau đếm ngược thời khắc chuyển giao và đón năm mới

 

Nguyễn Thị Thu Hương (sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) thì cầu mong: "mình chỉ có một điều ước duy nhất là mong ba mẹ ở quê sẽ luôn mạnh khỏe và bớt cực khổ. Quanh năm suốt tháng chỉ có bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Rồi đau ốm nhưng cứ cố đi làm kiếm tiền nuôi tụi mình. Chính vì thế chỉ mong ba mẹ bớt khổ, mà muốn thế thì mình phải cố gắng học để kiếm tấm bằng giỏi, ra trường xin được việc làm có thu nhập khá để còn lo cho ba mẹ".

 

 

Miền Trung bớt bão lũ, Sài Gòn không còn kẹt xe

“Năm mới đến rồi, chúc tất cả mọi người nhiều niềm vui và luôn hạnh phúc bên gia đình. Mình thì ước miền Trung bớt bão lũ, thiên tai cứ trút hết lên khúc ruột miền Trung mình thấy xót lắm. Ở xa gia đình nên mỗi lần nghe tin mưa bão là ở trong này đứng ngồi không yên”, Hoàng Thị Thùy Dung (sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) bày tỏ.

 

Người trẻ vừa xem pháo hoa, vừa cầu mong một năm mới thật nhiều niềm vui

 

Vừa nghe Dung nói như vậy, Việt Trinh (bạn của Dung) ước: “mình thì ước gì Sài Gòn đừng kẹt xe nữa”.

Cũng giống Dung, Phan Văn Khương (Q.10, TP.HCM) ước: “Năm mới hi vọng mọi điều sẽ bình yên. Mong cho người mình thương yêu sẽ mãi luôn vui cười. Và một điều nữa là mình ước Sài Gòn đón năm mới sẽ có nhiều điều mới mẻ hơn, như bớt kẹt xe chẳng hạn”.

 
 
Tác giả bài viết: Nữ Vương
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1200
  • Tháng hiện tại: 250209
  • Tổng lượt truy cập: 28891592

Có thể bạn chưa xem ?

 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang