Tôm hấp rau củ

Ngày đăng :19-04-2015


 
với sự kết hợp của tôm và rất nhiều loại rau củ, món ăn này vừa thơm ngon vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của cơ thể.

1. 

Sơ chế

- Tôm lau khô, đập dập, quết dai với 1M đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m đường, 1/3m tiêu, trộn đều với cà rốt, 1m cọng thì là băm, 1 ít tỏi và hành băm.

- Bông cải cắt miếng vừa ăn. Bí cắt lát 2 mm, dùng dao chẻ đôi miếng bí nhưng không cắt rời. Xóc đêu bông cải và bí đỏ với 1 ít hạt nêm Aji-ngon®

2. Hấp tôm

- Bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, đoạn giữa trái bắp non, và giữa miếng bí, rắc một ít bột bắp lên phần nhân tôm. Đem hấp chín.

3. Cách dùng

Trình bày món hấp ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt Mayonnaise "Aji-mayo" trộn tương xí muội theo tỷ lệ 2:1.

Mách nhỏ

Chọn tôm đông lạnh thay vì tôm tươi, tuy nhạt hơn nhưng có ưu thế rất giòn.

Hấp vừa chín tới để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn.

Tác giả bài viết: Mỹ Lan
Nguồn: Tổng hợp
Thống kế truy cập
  • Đang truy cập: 1080
  • Tháng hiện tại: 251891
  • Tổng lượt truy cập: 24813140
 

Hinh gioi thieu
Lên đầu trang