Quy chế hoạt động

CÔNG TY TNHH RỒNG MẮT XANH
——————
Số:  ………………..  
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————————
  …….., ngày    tháng    năm 20..   
 
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT WWW.IIII.VN
 
I.      Nguyên tắc chung
-      Sàn giao dịch điện tử www.iiii.vn do Công ty TNHH RỒNG MẮT XANH thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được www.iiii.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử www.iiii.vn và các bên liên quan cung cấp.
-       Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu hoặc buôn bán sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử www.iiii.vn
-       Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử www.iiii.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
-       Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử www.iiii.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
-       Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn
II.    Quy định chung
-      Sàn giao dịch TMĐT wwww.iiii.vn do Công ty TNHH RỒNG MẮT XANH  phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.iiii.vn.
-       Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của www.iiii.vn bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty.
-       Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên www.iiii.vn Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.
-       Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.
+  Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch www.iiii.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.
+ Thành viên  đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT www.iiii.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn
o   Khi bạn đăng ký là thành viên của www.iiii.vn , thành viên hiểu rằng:
+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.
o   Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch www.iiii.vn
III.    Quy trình giao dịch
  1. Quy trình dành cho người mua hàng
Mua hàng từ người bán không phải là www.iiii.vn
Khi có nhu cầu mua hàng trên www.iiii.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:
-       Đăng nhập tài khoản trên www.iiii.vn  ( có thể không đăng nhập tài khoản)
-       Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm.
-       Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua
-       Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;
-       Người mua lựa chọn cách thức giao dịch
-       Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ tại nơi bán hoặc địa chỉ người mua (do hai bên tự thỏa thuận)
-       Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)
  1. Quy trình dành cho người bán hàng.
-       Khi có nhu cầu bán hàng qua sàn TMĐT www.iiii.vn , người bán hàng phải đọc kỹ bản quy chế của sàn, đồng ý các điều khoản thanh toán của sàn.
v Quy trình Đăng ký.
-       Đăng ký khai báo thông tin tại sàn TMĐT www.iiii.vn  bao gồm
·      Họ và tên:
·      Email:
·      Tên Đăng nhập:
·      Mật khẩu:
·      Lặp lại mật khẩu:
·      Chọn câu hỏi bảo mật:
·      Hoặc tự điền câu hỏi bảo mật riêng:
·      Trả lời câu hỏi:
-       Ban quản trị sàn sẽ gửi email xác nhận tài khoản, sau khi xác nhận xong người bán hàng có thể đăng bán sản phẩm của mình tại sàn TMĐT www.iiii.vn.
v Quy trình Đăng tin.
·      Bước 1: Bấm vào nút “Đăng nhập” để vào trang Đăng tin
·      Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng tin, bao gồm: Tiêu đề, nội dung, danh mục đăng tin, hình ảnh kèm theo, tên liên hệ, địa chỉ, điện thoại, email.
·      Bước 3: Chuyển sang trang xem thử (xem trước) nội dung đã đăng, có thể quay lại để chỉnh sửa, hoặc chọn nút “Đăng tin” để hoàn thành.
v Quy trình quản lý thông tin
·           Tin rao vặt do người dùng đăng sẽ ở trạng thái ẩn, chỉ có ban quản trị www.iiii.vn  và chính người đăng được xem tin của mình.
·           Trong vòng 24h, ban quản trị sẽ kiểm duyệt nội dung tin đã đăng, nếu đảm bảo các quy định thì đánh dấu cho phép hiển thị tin trên trang chủ, nếu không ban quản trị sẽ gửi lại phản hồi cho người đăng dưới dạng tin nhắn gắn kèm theo tin đó.
·          Nếu tin rao vặt được chỉnh sửa bởi người đăng tin, thì sẽ trở về trạng thái ấn, và phải qua bước kiểm duyệt của ban quản trị trước khi được hiển thị.
-       Hoặc có thể liên hệ trực tiếp tớ website www.iiii.vn gửi thông tin chi tiết về sản phẩm......tới website chúng tôi sẽ hỗ trợ việc đăng bài.
  1. Chính sách giao nhận vận chuyển
-       Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện tùy 2 bên đáp ứng cho nhau. www.iiii.vn  sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.
  1. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng
-       Nếu muốn xác nhận hủy đơn hàng người mua hoặc người bán có thể liên hệ với nhau để thỏa thuận, hoặc có thể liên hệ qua www.iiii.vn chúng tôi sẽ xác nhận và thông báo cho hai bên một cách nhanh chóng chính xác nhất.
  1. Chính sách bảo trì, bảo hành
-       Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
-       Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.
-       Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành
-       www.iiii.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. www.iiii.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào.www.iiii.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.
-       Điều kiện bảo hành sản phẩm.
+  Còn thời hạn bảo hành( dựa trên tem/ phiếu bảo hành/ hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử).
+ Còn tem/ phiếu bảo hành
+ Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật
            ( trước khi nhận sản phẩm người mua vui lòng kiểm tra kỹ sản phẩm)
  1. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
-       www.iiii.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website www.iiii.vn
-       Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của www.iiii.vn  và thực hiện theo các bước sau:
· Bước 1:Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: mar.mxdesign@gmail.com
· Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của www.iiii.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên www.iiii.vn  sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
· Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của www.iiii.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật
-       www.iiii.vn tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
-       Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với www.iiii.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.
-       Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị www.iiii.vn .Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: www.iiii.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. www.iiii.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên www.iiii.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.
-       Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.
IV.    Quy trình thanh toán.
Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:
Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán):
·      Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
·      Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng
·      Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;
Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):
·      Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
·      Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
·      Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
·      Bước 4: Người bán chuyển hàng;
·      Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.
Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản
·      Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
·      Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
·      Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;
·      Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;
·      Bước 5: Người bán chuyển hàng;
·      Bước 6: Người mua nhận hàng.
V.      Đảm bảo an toàn giao dịch
-       Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng  sản phẩm trên www.iiii.vn .Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.
-       Ngưởi bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.
-       Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, www.iiii.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.
-       Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán và không sử dụng giao nhận của www.iiii.vn thì người mua phản cân nhắc cẩn việc giao tiền trước cho người bán.
-       Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.
-       Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.
VI.    Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
1.     Mục đích và phạm vi thu thập.
-       Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn bao gồm: Email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Đây là các thông tin mà www.iiii.vn  cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để www.iiii.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
-       Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
2.     Phạm vi sử dụng thông tin
Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
-       Cung cấp các dịch vụ đến thành viên
-       Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn
-       Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài sản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên
-       Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt
-       Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại www.iiii.vn
-       Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không có ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của khách hàng.
3.     Thời gian lưu trữ thông tin
-       Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của www.iiii.vn
4.     Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
-       Công ty TNHH RỒNG MẮT XANH
-       Trụ sở chính: 263/64 Nguyễn Đình Chiểu, Phườmg 5, Quận 3, TP HCM
-       Email: mar.mxdesign@gmail.com
5.     Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
-       Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu www.iiii.vn thực hiện việc này.
-       Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử www.iiii.vn .Khi tiếp nhận những phản hồi này,www.iiii.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin
6.     Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
-       Thông tin cá nhân của thành viên trên www.iiii.vn được www.iiii.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của www.iiii.vn .Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
-       Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
-       Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, www.iiii.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
-       Ban quản lý www.iiii.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý www.iiii.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
VII.    Quản lý thông tin xấu

1.     Quy định thành viên:

-       Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
-       Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
-       Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn trong bản Quy chế này.
-       Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT www.iiii.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn

2.     Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại www.iiii.vn

a)     Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:
-       Rượu các loại.
-       Súng săn và đan súng săn, vũ khí thể tha, công cụ hỗ trợ
-       Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
-       Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
-       Các chất ma túy;
-       Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
-       Đèn trời;
-       Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
-       Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
-       Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
-       Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
-       Hóa chất độc; Tiền chất;
-       Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
-       Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến
-       Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
-       Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;
-       Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam
-       Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;
-       Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
-        Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)
-       Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.
b)    Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:
-       Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
-       Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.
-       Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.
 
v Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên www.iiii.vn
-       Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
-       Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
-       Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
-       Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
-       Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
-       Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
-       Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.
3.     Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:
-       Người bán gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn mở gian hàng trên www.iiii.vn .Sau khi được cấp tài khoản gian hàng người bán mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình.
-       www.iiii.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc www.iiii.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
-       www.iiii.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
VIII.     Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
-       Khi có vấn đề loan quan tới lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm...www.iiii.vn sẽ sửa chữa kịp thời để khắc phục mọi rủi ro. Đồng thời bồi thường và có những chính sách tốt nhất giành cho khách hàng.
IX.    Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT www.iiii.vn
1.     Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT [www.iiii.vn]
-       Quyền của Ban quản lý website TMĐT www.iiii.vn Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn nêu ra. 
-       Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên. 
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐTwww.iiii.vn
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn phát hiện thành viên bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. 
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐTwww.iiii.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên. 
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng. 
2.     Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website [www.iiii.vn]
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm  Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn có phương án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật, cũng như các thông tin liên quan đến hoạt đông của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn ra nước ngoài trong điều kiện và phạm vi cho phép
-       Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
-       Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật về hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT.
-       Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
-       Yêu cầu người bán các dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa dịch vụ đó ( trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)
X.    Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website www.iiii.vn
1.     Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.iiii.vn
-       Khi đăng ký trở thành thành viên của www.iiii.vn và được www.iiii.vn đồng ý, thành viên sẽ được www.iiii.vn  đăng tin bán sản phẩm trên www.iiii.vn.
-       Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại www.iiii.vn thông qua trang www.iiii.vn hoặc đăng tin rao vặt của mình trên Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn.
-       Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn. 
-       Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn
 
2.     Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.iiii.vn
-       Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. 
-       Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. 
-       Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn là chính xác.
-       Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn. 
-       Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.
-       Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.
-       Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật. 
-       Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn trong Quy định này. 
-       Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT www.iiii.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐTwww.iiii.vn.
XI.      Điều khoản áp dụng
-       Quy chế của Sàn giao dịch điện tử www.iiii.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử www.iiii.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử www.iiii.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
-       Quy chế hoạt động sẽ được www.iiii.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia www.iiii.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.
XII.    Điều khoản cam kết
-       Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng wwww.iiii.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.
-       Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với iii.vn theo thông tin dưới đây để được  giải đáp:
 
Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT www.iiii.vn
·      Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử www.iiii.vn
·      Công ty/Tổ chức   : Công Ty TNHH RỒNG MẮT XANH
·      Địa chỉ: 263/64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, Tp HCM
·      Tel: (08) 66.799.388         Fax:                 Email: mar.mxdesign@gmail.com
  

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1221
  • Tháng hiện tại: 335352
  • Tổng lượt truy cập: 28540773
KẾT BẠN VỚI CHÚNG TÔI
Hinh gioi thieu
Lên đầu trang